Hội chợ khuyến mãi Xuân Quảng Nam 2017: Chờ ngày khai mở

;
Thứ Tư, 04/01/2017, 08:16 [GMT+7]

Đến hẹn lại lên, Hội chợ khuyến mãi xuân Quảng Nam 2017 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5 đến 11.1.2017 tại sân Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam. Đây là sự kiện được nhiều người trông đợi mỗi dịp tết đến xuân về.

Các sản phẩm vừa tham gia cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu sẽ được giới thiệu, bày bán tại hội chợ năm nay. Ảnh: THỤC ANH
Các sản phẩm vừa tham gia cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu sẽ được giới thiệu, bày bán tại hội chợ năm nay. Ảnh: THỤC ANH

Yêu cầu nghiêm ngặt về hàng hóa

Theo Ban tổ chức Hội chợ khuyến mãi xuân Quảng Nam 2017, hội chợ lần này nằm trong chuỗi hoạt động của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tuyên truyền quảng bá các tiềm năng thế mạnh về công nghiệp, thương mại, du lịch và sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo ông Đinh Văn Phúc, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại - Sở Công Thương (đơn vị chủ trì tổ chức hội chợ), đây là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh trao đổi, tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường, đẩy mạnh việc hợp tác sản xuất, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, lưu thông hàng hóa, liên kết tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, hội chợ sẽ tạo ra mối liên kết thương mại giữa các nhà sản xuất trong tỉnh với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh; tạo điều kiện thúc đẩy nền sản xuất kinh doanh phát triển, khai thác có hiệu quả tiềm năng của đơn vị, tiềm năng kinh tế của Quảng Nam; thu hút các đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quan tâm, hợp tác, đầu tư tại Quảng Nam.

Hiện nhiều đơn vị tham gia đã sẵn sàng tập kết hàng hóa, chờ ngày hội chợ khai mở. Bà Nguyễn Thị Tiến (chủ doanh nghiệp trầm hương Ngọc Hân ở TP.Tam Kỳ) nói: “Hàng hóa chúng tôi vừa được đóng gói sau khi tham gia hội chợ hàng Việt tại TP.Đà Nẵng, sẽ đưa thẳng ra sân hội chợ khuyến mãi xuân Quảng Nam. Khi hết hàng sẽ được nhân viên bổ sung ngay nên không có vấn đề gì trở ngại. Chỉ chờ khai mạc là dọn hàng bán, giới thiệu sản phẩm thôi. Khách hàng, bạn bè, người tiêu dùng cũng đang chờ tôi trưng bày để mua về dùng tết, mấy ngày nay nhiều người gọi điện hỏi thăm rồi”.

Để tránh tình trạng hàng hóa kém chất lượng, không đảm bảo an toàn được bày bán tại hội chợ, ban tổ chức đã đặt ra các yêu cầu rõ ràng và buộc những doanh nghiệp, đơn vị tham gia hội chợ phải tuân thủ quy định. Vì thực hiện theo chương trình xã hội hóa nên sự kiện kinh tế đáng chú ý dịp cuối năm này được Sở Công Thương tin tưởng, ủy thác cho Công ty TNHH Hà Thanh Trí (có trụ sở số 324 đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) khai thác, tổ chức. Ông Ngô Văn Hậu - thành viên Ban Giám đốc Công ty Hà Thanh Trí cho biết: “Chúng tôi mời gọi những doanh nghiệp có hàng hóa đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, có chiến lược thị trường tham gia chương trình và trực tiếp bán hàng cho người tiêu dùng với những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn. Các mặt hàng tham gia hội chợ triển lãm đảm bảo đúng pháp luật, chất lượng hàng hóa theo quy định”.

Vinh danh nghệ nhân

Tới thời điểm hiện tại, công ty tổ chức hội chợ Hà Thanh Trí đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt hệ thống nhà vòm để các doanh nghiệp đưa hàng vào trưng bày. Năm nay, hội chợ dự kiến sẽ có 250 gian hàng của 160 doanh nghiệp, làng nghề, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh tập trung ở 4 mặt hàng chủ yếu: hàng nông sản thực phẩm chế biến; điện, điện tử, công nghệ thông tin; thời trang may mặc; trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh… Được biết, kinh phí đóng góp mỗi gian hàng là 6 triệu đồng, 70 gian hàng trong tỉnh được huyện, thành phố hỗ trợ 50% kinh phí. “Các thủ tục để đảm bảo điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường khu vực hội chợ, phòng cháy chữa cháy, an ninh khu vực hội chợ cũng đã được ban tổ chức làm việc, phối hợp hoàn tất. Những sai sót trong các kỳ hội chợ trước đã được chúng tôi quán triệt, rút kinh nghiệm để đảm bảo tổ chức hội chợ xuân 2017 tốt hơn, mỹ quan hơn. Hội chợ sẽ không có phần chơi quay số trúng thưởng, lô tô…, thay vào đó là chương trình ca nhạc với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Khổng Tú Quỳnh, Ưng Hoàng Phúc, Hoàng Tôn, Dương Ngọc Thái, Châu Khải Phong, Nguyễn Đình Vũ luân phiên tham gia phục vụ khán giả” - ông Ngô Văn Hậu cho biết thêm.

Theo ban tổ chức, điểm nhấn của hội chợ lần này là việc tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017. Theo chương trình, tại hội chợ lần này sẽ diễn ra lễ trao giải cho các sản phẩm được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2016. Theo đó có 20 sản phẩm tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã được bình chọn. Trong đó, đặc biệt ở nhóm thủ công mỹ nghệ có sản phẩm bộ trầm giao “Cay - đắng - ngọt - bùi” của Công ty TNHH Gỗ nghệ thuật Âu Lạc và sản phẩm “Bình hoa xứ Quảng” của Công ty TNHH Mộc mỹ nghệ Nguyễn Văn Tiếp (Điện Bàn). Nhóm chế biến nông, lâm và đồ uống có sản phẩm “Trà nấm lim xanh” của Cơ sở sản xuất Nguyễn Xuân Lực (Tiên Phước) và sản phẩm “Nhang trầm hương” của Công ty MTV Xứ Tiên (Tiên Phước). “Việc bình chọn và trao thưởng cho các sản phẩm của 20 nghệ nhân, thợ giỏi sẽ gây sức hút và khuyến khích các nghệ nhân, thợ giỏi tiếp tục cống hiến, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, không chỉ mang dấu ấn cá nhân mà có thể phục vụ ngành dịch vụ du lịch của tỉnh” - ông Đinh Văn Phúc cho biết.

CHIÊU THỤC ANH

.
.
.
.
.