Ngày 29.9 diễn ra phiên chợ sâm núi Ngọc Linh tháng đầu tiên

;
Thứ Tư, 13/09/2017, 14:30 [GMT+7]

(QNO) - Theo kế hoạch, phiên chợ sâm núi Ngọc Linh tháng đầu tiên do UBND huyện Nam Trà My tổ chức sẽ khai mạc lúc 19 giờ 30 ngày 29.9 và bế mạc lúc 9 giờ ngày 1.10 tới (tức mùng 10 đến 12.8 âm lịch) tại Trung tâm Văn hóa - thể dục thể thao huyện.  

Theo đó sẽ có hơn 50 gian hàng được trưng bày tại phiên chợ. Trong đó hơn 20 gian hàng giới thiệu cây sâm Ngọc Linh của các hộ trồng sâm, các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh của doanh nghiệp như rượu sâm, viên nang sâm, trà sâm, kẹo sâm...; hơn 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được làm ra trên địa bàn tỉnh như quế Trà My, hàng thổ cẩm, cây dược liệu, nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam.

Phiên chợ là nơi gặp gỡ, trao đổi với các hộ trồng sâm và doanh nghiệp trồng, sản xuất, chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. Đến với phiên chợ, du khách được trải nghiệm văn hóa của đồng bào miền núi, những đặc sản của vùng đất Nam Trà My. Đặc biệt, người mua sâm và du khách sẽ được tận mắt xem, tìm hiểu và phân biệt sâm thật - giả (từ lá, thân đến củ sâm); được mua sâm và những sản phẩm từ sâm đảm bảo chất lượng, được kiểm định và kiểm nghiệm chặt chẽ.

Được biết, phiên chợ sâm núi Ngọc Linh sẽ được UBND huyện Nam Trà My tổ chức định kỳ hằng tháng vào mùng 10 âm lịch.

THANH THẮNG

.
.
.
.
.