Triển khai nhiều hoạt động tiết kiệm điện

;
Thứ Hai, 02/07/2018, 16:51 [GMT+7]

(QNO) - Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND thị xã Điện Bàn tổ chức lễ phát động phong trào tiết kiệm điện và cuộc thi "Doanh nghiệp (DN) tiết kiệm điện năm 2018", tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.

Các đơn vị ký cam kết tiết kiệm điện. Ảnh: H.L
Các đơn vị ký cam kết tiết kiệm điện. Ảnh: H.L

Theo ông Lưu Đức Lợi - Phó Giám đốc PC Quảng Nam, việc phát động và tổ chức các cuộc thi tiết kiệm điện nhiều năm qua đã được các cơ quan, DN và người dân tích cực hưởng ứng. Cộng đồng DN và hộ gia đình đã thực hiện bằng các hành động cụ thể, thiết thực như: dùng ánh sáng vừa đủ, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị dùng nhiều điện trong giờ cao điểm... Các DN cũng thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm điện gắn với trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên. Hằng năm, toàn tỉnh đã tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể. Năm 2017 tiết kiệm được hơn 29,7 triệu kWh điện, trong đó ngành sản xuất tiết kiệm hơn 11,8 triệu kWh.

Đợt phát động tiết kiệm điện và cuộc thi "DN tiết kiệm điện năm 2018" lần này nhằm tiếp tục tạo sự lan tỏa nhận thức trong cộng đồng, nâng cao hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong toàn xã hội nói chung, DN nói riêng. Cuộc thi được các DN trên địa bàn thị xã Điện Bàn hưởng ứng. Tiêu chí đánh giá là các DN thực hiện tiết kiệm ít nhất 5% sản lượng điện năng tiêu thụ trong các tháng 7, 8 và 9 năm 2018 so với 3 tháng tương ứng của năm 2017.

Theo ông Nguyễn Đạt - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tiết kiệm điện là một trong những nội dung được địa phương quan tâm và triển khai đến các tổ chức, DN và hộ gia đình ngay từ đầu năm. Địa phương coi đây là hành động thiết thực trong phong trào thi đua yêu nước. Tiết kiệm điện không chỉ là nhằm tiết kiệm chi phí của DN, gia đình mà còn góp phần vào khai thác hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên của đất nước.

HOÀNG LIÊN

.
.
.
.
.