Chen chân mua hàng tết ở siêu thị

;
Thứ Bảy, 02/02/2019, 23:18 [GMT+7]

(QNO) - Trong khi giá thị trường ở các chợ tăng từng ngày, thì siêu thị Co.opMart Tam Kỳ vẫn không tăng giá và có chương trình khuyến mãi đối với nhiều mặt hàng. Do vậy, trong những ngày cận tết, số người đến mua sắm tại siêu thị tăng lên gấp nhiều lần so với ngày thường.

Khách hàng chờ ở quầy tính tiền. Ảnh: C.N
Khách hàng chờ ở quầy tính tiền. Ảnh: C.N

Dự báo chính xác nhu cầu mua sắm sẽ tăng lên trong thời gian trước tết, bên cạnh việc đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu của khách hàng, từ ngày 1.12.2018, Co.opMart Tam Kỳ cũng đã hợp đồng thêm 70% nhân viên thời vụ, mở thêm 8 quầy tính tiền nhanh (dành cho khách hàng mua hàng với số lượng ít).

Hàng hóa ở siêu thị phong phú để phục vụ nhu cầu đa dạng của khác hàng. Ảnh: C.N
Hàng hóa ở siêu thị phong phú để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ảnh: C.N

Tuy nhiên, do lượng người đến mua sắm tăng mạnh nên nhiều lúc, các quầy tính tiền của siêu thị đã xảy ra tình trạng ùn ứ khách. “Đi siêu thị những ngày cận tết, chọn mua hàng thì sướng vì hàng hóa rất phong phú, đa dạng nhưng hơi mất thời gian vì có khi phải chờ gần nửa tiếng mới tính tiền xong” - chị Nguyễn Hoài Thương, ở phường Hòa Thuận, Tam Kỳ nói.

Khách hàng chọn mua trái cây. Ảnh: C.N
Khách hàng chọn mua trái cây. Ảnh: C.N

Trong khi đó, anh Lê Văn Bảo, ở Tam Xuân 2, Núi Thành cho biết, việc chen chân nhau mua hàng và chờ tính tiền cũng có  cái “hay” của nó, là được... ngắm nhìn mọi người dắt nhau đi sắm tết, tự dưng anh thấy... vui vẻ và yêu đời hơn. Hay như chị Mỹ Lan ở Trường Xuân, Tam Kỳ, trong khi xếp hàng chờ đến lượt tính tiền đã tranh thủ lượn thêm một vòng nữa qua các kệ hàng gần đó. Nhờ vậy, chị đã kịp mua thêm một món hàng cần cho gia đình trong dịp tết mà trước đó, chị đã quên mua.

Khách hàng chọn mua thực phẩm do nhân viên siêu thị chế biến. Ảnh: C.N
Khách hàng chọn mua thực phẩm do nhân viên siêu thị chế biến. Ảnh: C.N

Bà Trần Thị Như Lai - Giám đốc Co.opMart Tam Kỳ cho biết, từ ngày 27 tháng Chạp, siêu thị tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng (mở cửa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm). Riêng ngày 30 âm lịch, sẽ đóng cửa lúc 12 giờ trưa và đến mồng 4 tết sẽ mở cửa trở lại. Theo bà Như Lai, trong thời điểm đặc biệt này, siêu thị cố gắng hết sức để kiềm giữ giá, vừa nhằm phục vụ, tri ân khách hàng, vừa góp phần bình ổn thị trường tết.

Khá đông khách hàng mua sắm ở siêu thị. Ảnh: C.N
Khá đông khách hàng mua sắm ở siêu thị. Ảnh: C.N

Một so sánh nho nhỏ để thấy: ở chợ truyền thống, tính đến sáng 28 tháng Chạp, giá thịt heo đùi, thịt heo ba chỉ tăng từ 90 nghìn đồng lên 110 nghìn đồng/kg; thịt bò tăng từ 250 nghìn đồng lên 280 nghìn đồng/kg; thịt bò bắp tăng từ 200 nghìn đồng lên 240 nghìn đồng/kg. Trong khi đó, giá mặt hàng này ở siêu thị vẫn như trước (ba chỉ, đùi heo dao động 94 - 97 nghìn đồng/kg; thịt bò: 275 nghìn đồng/kg; thịt bò bắp 200 nghìn đồng/kg).

Trái cây  nhiều loại trái cây giảm giá so với ngày thường. Ảnh: C.N
Nhiều loại trái cây giảm giá so với ngày thường. Ảnh: C.N

Ở các quầy trái cây, thực phẩm tươi sống của Co.opMart Tam Kỳ, khách mua hàng khá đông và cũng tốn thời gian để chờ được cân hàng. Tuy nhiên, không ai phàn nàn vì các mặt hàng rau, trái cây ở đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đều giảm giá 10%. Cam canh 49 nghìn đồng/kg, cam cao phong 37 nghìn đồng/ký; bưởi diễn có giá 55 nghìn đồng/trái. Các loại trái cây nhập khẩu cũng đều giảm giá...

Siêu thị cũng bán nhiều mặt hàng truyến thống ngày tết, được nhân viên siêu thị chế biến sẵn như thịt xíu, thịt muối, dưa món… để phục vụ khách hàng không có thời gian chế biến thực phẩm trong những ngày tết.

Siêu thị tăng cường nhân viên thời vụ và bổ sung quầy tính tiền nhanh. Ảnh: C.N
Siêu thị tăng cường nhân viên thời vụ và bổ sung quầy tính tiền nhanh. Ảnh: C.N

Chị Hoàng Thị Cẩm Vân, quê Phú Ninh, công nhân Cụm công nghiệp Trường Xuân (Tam Kỳ) cho biết, đến 28 tháng Chạp, sau khi được nghỉ làm chị mới đi mua sắm tết. Dù trễ, nhưng hàng hóa nhiều, đa dạng chủng loại nên chị dễ dàng chọn được những món hàng cần thiết và như ý.

CHÂU NỮ

.
.
.
.
.