Chen nhau mua vàng ngày vía Thần Tài

;
Thứ Năm, 14/02/2019, 14:25 [GMT+7]

(QNO) - Năm nay có điểm đặc biệt là ngày vía Thần Tài trùng với ngày lễ tình yêu Valentine nên nhu cầu mua các sản phẩm vàng, trang sức vàng tăng đột biến so với mọi năm.

Đông đảo người dân đến mua vàng tại tiệm Kim Việt (đường Phan Châu Trinh, TP. Tam Kỳ). Ảnh: KL
Đông đảo người dân đến mua vàng tại tiệm Kim Việt (đường Phan Châu Trinh, TP.Tam Kỳ). Ảnh: K.L

Mùng 10 tháng Giêng, theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài nên đông đảo người dân rủ nhau đi mua vàng để lấy lộc đầu năm, cầu cho một năm làm ăn may mắn, thuận lợi. Mở cửa phiên giao dịch ngày mùng 10 Tết Kỷ Hợi, bảng giá vàng hôm nay tại thị trường TP.Tam Kỳ, giá vàng SJC, giá vàng 9999 tăng cao, hiện đang ở mức 36,97 - 37,19 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 40 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Vào ngày này, các cửa hàng vàng thường mở cửa từ 6 giờ sáng để đón khách thay vì mở cửa lúc 8 giờ như thường lệ. Theo đó, khách hàng có thể mua vàng ngay từ lúc mở cửa cho tới tận đêm khuya vì nhiều cửa hàng cam kết sẽ mở bán cho tới khi hết khách hoặc hết vàng.

Các doanh nghiệp cũng coi đây là cơ hội tăng doanh số khi tung ra nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Các sản phẩm vàng như: bộ trang sức kim tiền (gồm dây chuyền, lắc tay với thiết kế hình đồng tiền độc đáo trên chất liệu vàng 24K, 18K với ngụ ý mang lại may mắn, tài lộc) hay bộ vòng tay phong thủy (tỳ hưu, thiềm thừ, hoặc đính chạm heo vàng, biểu tượng linh vật năm Kỷ Hợi) được chế tác tinh xảo đã thu hút sự quan tâm của người mua.

Tượng Heo Tài Lộc, bộ tượng Phuc - Lộc - Thọ và tượng Đức Mẹ Quan Âm được bày bán tại Công ty CP Vàng bạc đá Quý Phú Nhuận (PNJ) chi nhánh Tam Kỳ. Ảnh: KL
Tượng heo Tài Lộc, bộ tượng Phúc - Lộc - Thọ và tượng Quan Âm được bày bán tại Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chi nhánh Tam Kỳ. Ảnh: K.L

Đại diện tiệm vàng Tân Vĩnh Hòa (đường Phan Châu Trinh, TP.Tam Kỳ) cho biết: “Trước đây, việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài chỉ xôm tụ ở các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… Nhưng khoảng 3 năm trở lại đây, người dân trên địa bàn tỉnh cũng đã bắt đầu đi mua vàng cầu may. Nắm được tâm lý, cửa hàng đã chuẩn bị số lượng vàng lớn cùng với mẫu mã đa dạng, in hình heo vàng thần tài từ trước tết. Đến ngày này thì mở cửa từ sáng sớm, tăng thêm nhân viên để phục vụ người dân”.

Ngoài miếng vàng in hình thần tài, nhiều người dân còn chuộng vàng khâu (vàng nhẫn) trị giá 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ… để cất giữ; một số người thì thích mua vàng nữ trang để làm trang sức. Anh Trần Minh Hiệu (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) chia sẻ: “Mồng 10 tết năm nay, có lẽ là ngày đặc biệt nhất đối với tôi: là ngày vía Thần Tài, ngày lễ tình nhân và cũng là ngày con gái tôi chào đời. Để cảm ơn vợ, tôi đã chạy đi mua một đôi bông tai làm quà. Ngoài cầu may ngày Thần Tài, thì đôi bông ấy sẽ là vật kỷ niệm quý giá của cả gia đình”.

Nhiều mẫu vàng Phuc - Lộc - Tài được bày bán trong dịp này. Ảnh: KL
Nhiều mẫu vàng Phúc - Lộc - Tài được bày bán trong dịp này. Ảnh: K.L

Cùng chung tâm lý với anh Hiệu, nhiều người dân cũng tập trung trước các tiệm vàng từ sáng sớm. Khi các tiệm vàng lần lượt mở cửa, khách hàng đã ùa vào mua vàng. Năm nay, không riêng các doanh nhân, tiểu thương, người làm ăn, mua bán mà kể cả cán bộ công chức, viên chức, người nội trợ… cũng đi mua vàng nhân ngày vía Thần Tài để lấy may. Chị Trần Thị Hạnh (phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ) chia sẻ: “Hôm nay cũng là ngày sinh nhật chồng, nên tôi tranh thủ đi mua một cặp nhẫn đôi, tặng cho anh để thêm niềm vui. Hy vọng, nhiều may mắn sẽ tới với gia đình trong năm Kỷ Hợi này…”.

KIỀU LY

.
.
.
.
.