Chợ heo Bà Rén ế ẩm

;
Thứ Hai, 18/03/2019, 10:18 [GMT+7]

Kể từ khi có thông tin về dịch tả heo châu Phi, chợ heo Bà Rén (Quế Sơn) - chợ heo con lớn nhất Quảng Nam trở nên ế ẩm, giá cả tụt dốc...

Chợ heo Bà Rén khá đông người bán nhưng ít người mua. Ảnh: C.N
Chợ heo Bà Rén khá đông người bán nhưng ít người mua. Ảnh: C.N

Bình thường, chợ heo Bà Rén bắt đầu đông vào khoảng 6 giờ sáng và nhộn nhịp nhất vào tầm 7 - 9 giờ hàng ngày. Mỗi ngày bình quân có khoảng 600 - 700 heo con từ chợ Bà Rén xuất bán đi các nơi. Nhưng từ hôm có thông tin về dịch tả heo châu Phi xảy ra ở một số tỉnh, thành phố phía bắc, sức mua - bán heo con, heo sữa ở chợ Bà Rén giảm hẳn.

Sáng qua 17.3, khi thấy chúng tôi vừa bước vào, nhiều người chạy ra mời mua heo con, heo sữa và cho biết giá heo rẻ hơn tuần trước khá nhiều. Khoảng 8 giờ sáng, chợ heo Bà Rén cũng chỉ toàn người bán, chẳng có mấy người mua. Chị Lương Thị Bích - thương lái có nhiều năm gắn bó với chợ heo Bà Rén nói: “Chúng tôi vẫn buôn bán ế ẩm quá. Heo sữa trước kia giá tầm 300 nghìn đồng/con nay chỉ còn hơn 200 nghìn đồng/con. Còn heo con, hôm trước hơn 500 nghìn đồng/con mà không đủ bán ra thị trường, nay chỉ còn khoảng 400 nghìn đồng/con mà không có người mua”. Chị Bích còn cho biết, thương lái ở chợ luôn cập nhật thông tin liên quan đến dịch tả heo châu Phi. “Chỉ cần nhà nước thông báo ngưng mua bán, hoặc bạn hàng ở các nơi bảo không lấy hàng nữa là tụi tôi sẽ tạm dừng mua bán. Bây giờ tụi tôi vẫn vừa mua bán vừa nghe ngóng...”.

Chợ heo ế ẩm, dịch vụ bồng heo cũng ế theo. Một chị đã nhiều năm bồng heo ở chợ Bà Rén cho biết, khi chợ heo còn nhộn nhịp người mua, mỗi ngày chị bồng gần 100 con heo (cả bồng heo đứng cân và bồng heo ra vào chợ cho thương lái), thu nhập gần 100 nghìn đồng. Còn mấy ngày nay người bồng heo như chị gần như thất nghiệp.

CHÂU NỮ

.
.
.
.
.