Quỹ hỗ trợ ngư dân giải ngân hơn 54,2 tỷ đồng đóng mới tàu xa bờ

;
Thứ Năm, 10/11/2016, 08:50 [GMT+7]

Sáng 9.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi làm việc với đại diện Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Nam về tình hình hoạt động hỗ trợ ngư dân đến tháng 11.2016 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.

Đến nay, Quỹ đầu tư phát triển Quảng Nam - đơn vị được UBND tỉnh ủy thác quản lý hoạt động của Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Nam đã tiếp nhận, thẩm định, trình Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Nam quyết định cho 38 ngư dân và hộ ngư dân vay vốn đóng tàu công suất lớn hoạt động ở các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Tổng mức cam kết cho vay là 56,1 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân hơn 54,2 tỷ đồng, đã có 4 hộ bám biển hiệu quả bằng tàu mới và trả nợ xong trước hạn. Thời gian tới, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Nam sẽ theo dõi tiến độ đóng mới tàu cá của ngư dân đã được vay vốn để giải ngân kịp thời, hạ thủy và đưa vào sử dụng tàu cá trên các vùng biển xa. Cùng với đó là tiếp tục thu hồi vốn vay của ngư dân cũng như củng cố hoạt động cho phù hợp hơn với thực tế sản xuất nghề cá.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho rằng, trong điều kiện sản xuất rất khó khăn của ngư dân thì Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Nam cần phải tiến hành hỗ trợ ngư dân sát sườn hơn qua các hoạt động nhân đạo, thăm hỏi. Thời gian đến, Quỹ hỗ trợ ngư dân cần điều chỉnh quy chế hoạt động thích hợp hơn, tránh trùng lặp với chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ. Đặc biệt, hỗ trợ tích cực để ngư dân tiếp cận vốn vay, đóng mới và cải hoán tàu công suất lớn, hạn chế tàu công suất nhỏ tận diệt nguồn lợi hải sản ven bờ.

N.Q.VIỆT
 

.
.
.
.
.