Hạ thủy 2 tàu vỏ thép của ngư dân Duy Xuyên

;
Thứ Bảy, 15/07/2017, 19:32 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 14.7, tại cảng An Hòa (xã Tam Giang, Núi Thành), Công ty CP Đóng tàu Thiên Hậu Phước đã hạ thủy 2 tàu vỏ thép được đóng mới từ nguồn vốn ưu đãi của Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản.

Hai tàu vỏ thép sẽ hành nghề lưới rê hỗn hợp của ngư dân huyện Duy Xuyên. Ảnh: Q.Việt
Hai tàu vỏ thép sẽ hành nghề lưới rê hỗn hợp của ngư dân huyện Duy Xuyên. Ảnh: Q.VIỆT

Đó là tàu vỏ thép mang số hiệu QNa-92345 của ngư dân Lê Tuyến (thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải, Duy Xuyên) và QNa-93719 của ngư dân Tạ Văn Lâu (thôn Thuận An, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên). Cả 2 con tàu đều có chiều dài gần 28m, rộng 7m, cao 3,2m, được lắp máy thủy mới chính hãng Mitsubishi, công suất máy chính 830CV. Tổng vốn đầu tư của mỗi tàu cá có giá trị hơn 16 tỷ đồng. Sau khi hạ thủy, 2 tàu vỏ thép sẽ được đội ngũ kỹ sư của công ty tiếp tục hoàn thiện, trang bị vàn lưới để đi vào sản xuất trên các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa trong thời gian tới bằng nghề lưới rê hỗn hợp.

Hai chủ tàu cho biết, rút kinh nghiệm từ hoạt động không suôn sẻ của một số tàu vỏ thép được bàn giao cho ngư dân trong thời gian qua, các công đoạn đóng tàu, việc sử dụng thép đều được giám sát chặt chẽ. Một số thiết kế cũng đã được bàn bạc để sửa đổi cho phù hợp với tập quán đánh bắt hải sản.

N.Q.VIỆT

.
.
.
.
.