Núi Thành: Khẩn trương xác định nguyên nhân cá, tôm chết

VĂN PHIN |

(QNO) - Thông tin từ bà Bùi Thị Hồng - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Núi Thành, ngay sau khi nhận tin báo của người dân về tình trạng cá chết, đơn vị đã khẩn trương mời Trung tâm Quan trắc và phân tích môi trường (Sở TN-MT) lấy 4 mẫu nước trên sông Trường Giang và trong ao nuôi tôm (khu vực thôn Vĩnh Đại, xã Tam Hiệp). Sở NN&PTNT cũng cử cán bộ đến hiện trường lấy mẫu cá, tôm để xác định nguyên nhân gây chết trên sông Trường Giang trong những ngày gần đây.

Theo người dân, tình trạng cá chết trên sông Trường Giang và ao nuôi được phát hiện từ ngày 27.10.2018. Theo đó, dọc mương trần sau khu dân cư Vĩnh Đại đến sông Trường Giang có hiện tượng cá ngạnh, cá rô phi chết; khu vực dọc sông Trường Giang (thuộc thôn Vĩnh Đại) cũng có các loại cá sơn, cá ngạnh, cá kìm, cá hồng, cá móm... chết.

Đặc biệt, tại ao nuôi tôm, cá lấy nước từ sông Trường Giang của hộ ông Nguyễn Xá (xã Tam Hiệp) có hiện tượng tôm, cá chết rất nhiều. Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân gây cá chết trên sông Trường Giang và các ao hồ. Địa phương đang chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng.

VĂN PHIN