247 lao động đã xuất cảnh

 DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 9.6, Sở LĐ-TB&XH giao ban về công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị giao ban công tác xuất khẩu lao động sáng ngày 9.6. Ảnh: D.LỆ
Hội nghị giao ban công tác XKLĐ sáng ngày 9.6. Ảnh: D.LỆ

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác XKLĐ đã được tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo nhân dân, thông qua các buổi tư vấn về việc làm, đào tạo nghề, sàn giao dịch việc làm, tư vấn trực tiếp tại địa phương. Kết quả tính đến 31.5.2017, toàn tỉnh có 247 lao động đã xuất cảnh sang làm việc ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Ả-rập Xê-út. Ngoài ra, có 103 lao động đã trúng tuyển trong năm 2017 đi Nhật Bản, Hàn Quốc và đang chờ đơn hàng để xuất cảnh.

Công tác XKLĐ còn gặp một số khó khăn như sự vào cuộc ở các cấp ủy, đoàn thể ở địa phương chưa quyết liệt; người lao động thể trạng, sức khỏe chưa đáp ứng được yêu cầu của đối tác; lao động bỏ trốn bất hợp pháp có xu hướng tăng; các đơn vị có chức năng XKLĐ tư vấn chồng chéo, khiến người lao động không phân định được XKLĐ và đi du học...

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Sở LĐ-TB&XH xác định mục tiêu phải hoàn thành kế hoạch năm 2017, nhân rộng những tấm gương đi XKLĐ hiệu quả, chú trọng tuyên truyền để tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

 DIỄM LỆ