Tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19

DIỄM LỆ |

Chiều 9.3, ông Nguyễn Ngọ - Trưởng ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn) cho biết toàn bộ doanh nghiệp, người lao động ở khu công nghiệp đều tập trung cao độ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng 9.3, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Điện Bàn họp toàn bộ các xã, phường để bàn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, địa phương xác định tập trung cao độ cho việc phòng chống dịch bệnh bằng các phương án cần thiết. UBND thị xã Điện Bàn đã có công văn yêu cầu tất cả trạm y tế, trung tâm y tế, doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng nơi làm việc. Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu liên hệ với trạm y tế, trung tâm y tế để được phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc là nơi có đông các nhà máy, xí nghiệp, và có hơn 22 nghìn lao động đang làm việc, nên việc phòng chống dịch bệnh càng trở nên cấp thiết hơn.

Ban Quản lý cùng với các doanh nghiệp đã thực hiện tuyên truyền về dịch bệnh, cách phòng tránh hiệu quả, yêu cầu lao động thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động, đeo khẩu trang đúng cách. Ban Quản lý đã khuyến cáo doanh nghiệp cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh như vệ sinh nơi làm việc, bố trí nước rửa tay, sát khuẩn cho người lao động.

Các doanh nghiệp FDI có chuyên gia, lãnh đạo công ty là người nước ngoài thì thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về sức khỏe, lộ trình làm việc, thời gian đi - ở để địa phương chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh. Với người lao động nước ngoài, khi họ đến từ vùng có yếu tố dịch tễ hoặc có đi qua vùng có yếu tố dịch tễ, dù không có biểu hiện của bệnh cũng được cách ly tại chỗ theo đúng quy định của Bộ Y tế, nhằm phòng tránh tốt nhất những nguy cơ có thể xảy ra.

TAGS