Media

Trong gian khó luôn có các anh

VĂN VINH - HỒNG ANH |

(QNO) - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Quảng Nam đã không quản ngày đêm sát cánh cùng nhân dân địa phương vượt qua bão lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

[VIDEO] - Phụ nữ Quảng Nam giúp nhau giảm nghèo

HỒ QUÂN |

(QNO) - Cùng nhau góp quỹ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để cho hội viên vay làm ăn mà không tính lãi, giúp nhau sinh kế để thoát nghèo... là cách làm hiệu quả, sáng tạo mà nhiều cấp Hội LHPN trong tỉnh đã thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần không nhỏ trong lộ trình giảm nghèo của tỉnh. Điều ý nghĩa nhất là nhiều gia đình hội viên phụ nữ đã tự tin thoát nghèo. 

Những người thầm lặng vì Hội An sạch đẹp

NGUYỄN HỮU KHIÊM |

(QNO) - Nỗi ám ảnh sau mỗi trận lụt ở Hội An là ngoài lượng bùn đất thì còn ngập tràn lượng rác thải khổng lồ. Giữ cho Hội An trong lành, xinh đẹp, có công lao rất lớn mà thầm lặng của những công nhân môi trường đô thị.

Lũ về phố cổ

THÀNH CÔNG - THANH HIẾU |

Hàng nghìn, hàng vạn đôi chân in dấu trên phổ cổ Hội An mỗi ngày chừng như vẫn chưa ngơi tìm kiếm vẻ đẹp của những ngõ nhỏ rêu xanh, những tường vôi cũ kỹ. Nhưng có một mùa khác, thay cho những gót giày, chỉ có rất nhiều chiếc xuồng nhỏ len lỏi dọc mọi con đường phổ cổ: Hội An mùa lụt.

[VIDEO] - Bộ đội Tây Giang cắt rừng, vượt lũ vào tiếp tế làng Aur

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Sau một ngày ròng rã luồn rừng, vượt lũ tìm cách tiếp cận Aur - ngôi làng nhiều tuần bị cô lập, những người lính trẻ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Giang đã tiếp cận được ngôi làng. Chặn đường này vô cùng hiểm nguy, có khi đánh đổi mạng sống của những người lính.

Ấm tình quân dân trong lũ

HOÀNG LIÊN - HOÀI AN |

(QNO) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh ngập sâu, cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Trong lũ, các lực lượng công an, bộ đội... bám các khu ngập lụt để sơ tán dân đến nơi an toàn và tiếp tế lương thực, nước sạch; xung kích hỗ trợ người dân dọn dẹp sau lũ.

Trục vớt tàu chìm và tìm người mất tích ở Tam Hải (clip)

HOÀI AN |

(QNO) - Đến chiều 13.10, các lực lượng cứu hộ của Quảng Nam trục vớt được tàu cá QNa-90499 TS bị chìm khi neo đậu trên sông Trường Giang thuộc xã Tam Hải (Núi Thành); công tác tìm kiếm 2 người trên tàu mất tích vẫn đang triển khai.

[Infographic] - Chân dung Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường

QNO |

(QNO) - Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXII vào tối 12.10, với số phiếu tuyệt đối, các đại biểu đã bầu đồng chí Phan Việt Cường -  Bí thư Tỉnh ủy khóa XXI, tái cử Bí thư Tỉnh ủy khóa XXII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXII (nhiệm kỳ 2020-2025)

QNO |

(QNO) - Chiều nay 12.10.2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII.

Trong vùng rốn lũ Đại Lộc

HOÀNG LIÊN - HOÀI AN |

(QNO) - Nước trời tuôn không ngớt, lũ từ thượng nguồn đổ về, người dân vùng rốn lũ Đại Lộc chuẩn bị mọi thứ để ứng phó... Ghi nhận những ngày qua của phóng viên Báo Quảng Nam online.

[VIDEO] - Cảnh sát giao thông nỗ lực vì an toàn cho người dân trong mưa lũ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Mưa lớn liên tục, mực nước dâng cao đã khiến tuyến đường huyết hạch trên địa bàn tỉnh bị chia cắt, ngập sâu, sạt sở gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trước tình hình này, Phòng CSGT Công an tỉnh và công an các địa phương đã triển khai công tác chốt chặn tại các vị trí xung yếu, điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Thăng Bình: Gió lốc gây thiệt hại nhiều nơi

HỒ QUÂN |

(QNO) - Ảnh hưởng của cơn bão số 6, hôm nay 11.10 trên địa bàn huyện Thăng Bình có gió lớn và lốc xoáy ở một số khu vực, gây tốc mái nhà dân; cây cối, trụ điện ngã đổ. Hiện lực lượng chức năng huyện Thăng Bình và các địa phương đang tập trung công tác khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân.

Những công trình chào mừng đại hội Đảng trên quê hương Quảng Nam

NHÓM PV - CTV |

(QNO) - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025), Quảng Nam có hàng chục công trình quan trọng được khánh thành, khởi công nhân sự kiện đặc biệt này. Đây là những công trình thực sự tiêu biểu, có tầm vóc, quy mô và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương. 

Niềm tin và kỳ vọng của cán bộ và nhân dân trước thềm Đại hội thứ XXII

Đ.ĐẠO - H.QUÂN |

(QNO) - Ngày mai 12.10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) sẽ chính thức khai mạc. 

Lửa lò vẫn đỏ

VÕ VIỆT - THÀNH CÔNG |

Tuyết Diêm, tên gọi như chất chứa tinh hoa của hơn 100 năm tuổi làng nghề muối hầm ở mảnh đất Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Bao thăng trầm dát lên lịch sử làng nghề bằng vị mặn mồ hôi người làm muối, bằng nổi nênh bao phận đời, phận người. Hầm lò ban đêm mới đỏ lửa, cứ thế, hạt muối hầm Tuyết Diêm đi qua bao đêm trắng, chắt lọc vị tinh khiết nhất của mình trong dáng hình li ti nhỏ bé như tuyết, rồi lặng lẽ đi khắp vùng miền, mang theo tiếng thơm làng nghề.

Khơi dậy khát vọng phát triển

HOÀNG DIỄM (thực hiện) |

Những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định sự đúng đắn đường lối đổi mới của Đảng, các nghị quyết của Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; là động lực quan trọng để Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững hơn nữa trong thời gian tới. Để làm rõ hơn quyết tâm khơi dậy khát vọng phát triển của Quảng Nam, trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025); đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dành cho Báo Quảng Nam cuộc trò chuyện. 

[VIDEO] - Lũ sông Vu Gia lên nhanh, nhiều vùng ở Đại Lộc ngập sâu

HOÀI AN - HỒ QUÂN |

(QNO) - Theo báo cáo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hôm nay và ngày mai 11.10, trên địa bàn huyện Đại Lộc sẽ tiếp tục có mưa lớn, mực nước các sông tiếp tục lên nhanh. Hiện ở địa phương này, nhiều khu vực bị chia cắt, nước ngập sâu 0,5 - 1,2m. Công tác sơ tán người dân ở vùng trũng thấp đến nơi an toàn cần được ngành chức năng triển khai khẩn trương.

Họp chợ trên nước lũ

NGUYỄN THÀNH |

(QNO) - Chợ Cẩm Kim, TP.Hội An bị nước lũ bủa vây nên tiểu thương dọn ra ngã tư đường nước ngập 20cm để bày bán hàng.

[VIDEO] - Sức sống mới ở Làng thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Qua gần 6 năm, 60 hộ thanh niên được di dời về Làng thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ (thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang) đã bắt đầu xây dựng đời sống mới. Và để kịp thời bổ sung những công trình dân sinh chưa được đầu tư đồng bộ tại ngôi làng này, vừa qua, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã triển khai xây dựng hệ thống nước sạch, khu thiết chế văn hóa - thể thao và cổng làng với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Những công trình thiết thực này không chỉ góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người dân mà còn là niềm tự hào của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

[VIDEO] - Hành trình ươm mầm tài năng trên đất học

TRUYỀN HÌNH ONLINE BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Đến năm 2020 này, Quỹ Ươm mầm tài năng đất Quảng đã chọn, tặng thưởng gần 200 gương mặt tài năng trẻ ở nhiều lĩnh vực, tiếp thêm động lực trên hành trình vươn đến những chân trời mơ ước bằng trí tuệ và sự khát khao thể hiện mình.