Media

Chuyên mục OCOP: Trà rừng Cù Lao Chàm

MỸ LINH - HỒNG CƯỜNG |

(QNO) - Cây lá thuốc ở Cù Lao Chàm, hay còn gọi là trà rừng, từ lâu đã được người dân trên đảo sử dụng làm nước uống hằng ngày, có giá trị như những vị thuốc nam giúp giải nhiệt và cũng được xem là một đặc sản của Cù Lao Chàm. Để nâng tầm giá trị của Trà rừng Cù Lao Chàm, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hann (Phường Thanh Hà, TP.Hội An) đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm này. Năm 2019, sản phẩm Trà rừng Cù Lao Chàm tham gia Chương trình OCOP của tỉnh và được xếp hạng 4 sao.

Triển khai đồng bộ các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

C.TÚ - Đ.ĐẠO - H.QUÂN - Đ.KHOA |

(QNO) - Thực hiện Quyết định số 904/QĐ-UBND ngày 31.3 của UBND tỉnh, ngay từ đêm qua 31.3, các lực lượng liên quan đã tiến hành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

[Infographic] - Những điều cần biết khi cách ly toàn xã hội

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.2020 trên phạm vi toàn quốc. Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 31.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay 31.3, Quảng Nam tiếp tục triển khai nhiều biện pháp chống dịch cấp bách hơn với việc các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các sở, ngành chức năng đến nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh để kiểm tra công tác phòng chống dịch; UBND tỉnh ra quyết định lập 8 chốt chặn giao thông...

[Infographic] - Bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi trước dịch Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Đại dịch Covid-19 đang càng ngày trở nên khốc liệt, mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đều trở có thể trở thành nạn nhân. Trong đó, người cao tuổi là nhóm người có nguy cơ cao nhất, rất cần được quan tâm, chăm sóc. 

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 30.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay, Việt Nam có tổng số ca mắc Covid-19 là 203 ca, nhiều ca trong số mắc mới liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Đáng chú ý, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi toàn dân đồng lòng chiến thắng đại dịch; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 29.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay, Bộ Y tế công bố có thêm 14 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca lên 188. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh tiếp tục ban hành công điện, chỉ thị tiếp tục triển khai hàng loạt biện pháp để đẩy mạnh công tác phòng chống đại dịch nguy hiểm này. 

[Infographic] - Tạm dừng một số hoạt động để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Đại dịch Covid-19 là nỗi lo không của riêng ai. Hơn lúc nào hết, trong lúc này mỗi người dân Quảng Nam hãy cùng nhau đoàn kết, chung sức chung lòng cùng các lực lượng chức năng ở tuyến đầu đẩy lùi Covid-19. Dưới đây là những quy định mà UBND tỉnh đã chỉ đạo tạm dừng kể từ 0 giờ ngày 28.3 đến hết 15.4.2020.

Điểm tin tức sự kiện hằng tuần (tuần thứ 13 năm 2020)

TRUYỀN HÌNH ONLINE BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Dự báo tình hình của dịch bệnh Covid-19 sẽ ngày càng phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành, các đơn vị chuẩn bị cho mọi tình huống. Đặc biệt là công tác tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về và công tác cách ly tập trung đối với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 hoặc có dấu hiệu dịch tễ.

Bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu. Số lượng người mắc, tử vong tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 27.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay 27.3, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 163 ca. 3 ca trong số 10 ca mới này liên quan đến bar Buddha, 3 ca liên quan bệnh nhân 133 tại Bệnh viện Bạch Mai.

[Infographic] - Khuyến cáo cộng đồng về các biện pháp phòng, chống Covid-19 từ 0 giờ 28.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch.

Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, xây dựng Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững

PHAN VIỆT CƯỜNG |

LTS: Tròn 90 năm trước, ngày 28.3.1930, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam chính thức được thành lập, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến trình lịch sử của xứ Quảng. Từ đây, dưới sự lãnh đạo duy nhất của Trung ương và Đảng bộ tỉnh, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Quảng Nam đã chung sức đồng lòng vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để hoàn thành khát vọng giải phóng quê hương, góp phần quan trọng vào công cuộc giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; từng bước xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển với những thành tựu rất đỗi tự hào.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 26.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay 26.3, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc Covi-19 mới, nâng tổng số ca lên 153. Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt nhiều biện pháp mạnh nhằm hạn chế lây lan và và kiểm soát nguồn bệnh.

Cách ly, cách ly và cách ly để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Thực tiễn công tác “chiến đấu” với virus corona trong những tháng qua đã cho thấy rằng việc cách ly là hết sức quan trọng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 25.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay 25.3, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có một bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cùng 6 người khác về từ nước ngoài, đưa tổng số ca nhiễm cả nước lên 141 ca.

Cánh diều tuổi thơ

MINH HẢI |

(QNO) - Thời dịch, trường học tạm thời đóng cửa, nhớ thầy, nhớ bạn cũng đành chịu. Ở nhà mãi rồi cũng chán. Lũ trẻ con thành phố đôi khi có cái may là... còn được chỗ thả diều. Và những cánh đồng ven đô mát rượi, xanh ngắt tháng ba trở thành nơi chuyên chở niềm vui, được có cơ hội vui với trời xanh mây trắng.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 24.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Tối nay 24.3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 11 ca nhiễm Covi-19 mới trong ngày, nâng tổng số ca mắc lên 134 ca.

Nhộn nhịp mùa cá cơm

THANH THẮNG |

(QNO) - Mới bước vào vụ đánh bắt cá cơm nhưng ngư dân miền biển Quảng Nam đã trúng lớn. Tại bến cá An Lương (xã Duy Hải, Duy Xuyên), mỗi ngày có hàng trăm người đến thu mua cá cơm về làm nguyên liệu làm mắm.

Kỳ vỹ thác nước R’măng

ĐĂNG NGUYÊN - CLÂU LANH |

(QNO) - Sau hành trình ngược núi, trước mặt chúng tôi, là một thác nước cao, hiện rõ sự kỳ vĩ của non ngàn. Dù chỉ mới được phát hiện khoảng năm gần đây, nhưng thác nước R’măng (xã Ga Ry, huyện Tây Giang) đã thu hút sự quan tâm khám phá, trải nghiệm của các bạn trẻ địa phương trong những ngày hè sang.