Media

Danh sách Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Theo VTV |

(QNO) - Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII có các đồng chí do Ban Chấp hành Trung ương bầu và các đồng chí do Bộ Chính trị phân công tham gia, gồm 11 đồng chí.

Trên công trình làng mới Trà Leng

HẢI HOÀNG |

Nhiều ngày qua hơn 200 công nhân nỗ lực xây dựng những ngôi nhà còn lại cho người dân vùng sạt lở Trà Leng (xã Trà Leng, Nam Trà My). Trên công trường tại khu tái định cư ở trung tâm xã Trà Leng; chủ đầu tư, đơn vị thi công cùng chính quyền địa phương quyết tâm chạy đua với thời gian để kịp tiến độ bàn giao nhà cho người dân trước ngày 30.4 này.

[VIDEO] - Tinh tế đĩa lưu niệm Chùa Cầu

HỒ QUÂN - HUÂN BÙI |

(QNO) - Là sản phẩm duy nhất là của làng nghề truyền thống mộc Kim Bồng (TP.Hội An) tham gia vào chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và được xếp hạng 3 sao, sản phẩm đĩa lưu niệm Chùa Cầu của cơ sở mộc truyền thống Xuân Nguyên là món quà lưu niệm không thể thiếu của du khách khi đến Hội An. Được sự hỗ trợ tích cực từ Chương trình OCOP, chủ nhân của sản phẩm lưu niệm này ngày càng sáng tạo, đa dạng mẫu mã, nâng cao chất lượng...

Lưu luyến những mùa sưa

HUÂN BÙI |

(QNO) - Những ngày này, tại làng sinh thái Hương Trà (phường Hoà Hương, TP.Tam Kỳ) đang diễn ra “Lễ hội hoa sưa 2021”, du khách khắp nơi tìm về vườn sưa như tìm về chốn cũ với bao kỳ niệm thời thơ ấu. Cùng với nhiều hoạt động phụ trợ trong lễ hội, đơn vị tổ chức sự kiện mong muốn tạo sinh khí mới cho du lịch Tam Kỳ, sau thời gian dài "ngủ yên" vì dịch Covid-19 và nhiều nguyên nhân khác.

Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Từ ngày 9 - 13.4.2021, tại TP.Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”.

Quảng Nam - vùng đất bản lĩnh, sáng tạo

ĐĂNG KHOA - NĂNG ĐÔNG |

(QNO) - Năm nay, Quảng Nam tổ chức trọng thể kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021). Nhân sự kiện quan trọng đại này, ngay từ những ngày đầu năm mới chúng tôi đã liên tục kết nối với giáo sư sử học Lê Văn Lan để mong được trò chuyện cùng giáo sư về đất và người xứ Quảng trong suốt hành trình 550 năm qua. Gần đây, nhân chuyến công tác của ông tại Quảng Nam, chúng tôi mới được may mắn cùng trò chuyện...

[VIDEO] - Hiệu quả chương trình giảm nghèo tại Đại Tân

HỒ QUÂN |

(QNO) - Gần 3 năm qua, chương trình hỗ trợ nuôi bò sinh sản giúp các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai tại xã Đại Tân, huyện Đại Lộc đã tạo ra những chuyển biến tích cực. Trong số 30 hộ tham gia chương trình, đã có 23 hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo thành công. Đáng mừng hơn, sau khi thoát nghèo, chính những hộ này đã chủ động nộp lại một phần tiền bán bê con để tạo nguồn sinh kế, nhân rộng mô hình, giúp thêm nhiều hộ khác thoát nghèo. 

[Infographic] - Tóm tắt tiểu sử Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Theo VOV |

(QNO) - Sáng nay 5.4, tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

[VIDEO] - Sản phẩm OCOP Núi Thành: Khẳng định giá trị sản vật địa phương

HOÀNG ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) – Qua 3 năm triển khai, đến nay, Chương trình mỗi xã một sản phẩm  của huyện Núi Thành đã bắt đầu gặt hái những quả ngọt đầu tiên: nhiều sản phẩm đặc trưng đã có thương hiệu, chất lượng sản phẩm giành được niềm tin từ người tiêu dùng. Có được thành công này không chỉ từ sự nỗ lực không ngừng của các chủ thể tham gia OCOP mà còn từ sự hỗ trợ, xúc tiến tích cực của UBND tỉnh, UBND huyện Núi Thành trên nhiều phương diện.

Tình quân dân biên giới

ALĂNG NGƯỚC |

Luôn sát cánh bên nhau trên mọi nẻo đường, quân và dân biên giới được ví như “người một nhà”. Câu chuyện đẹp về tình quân dân biên giới càng được nhắc nhiều hơn sau những đợt cùng nhau vượt qua dịch bệnh và thiên tai bão lũ. 

Bờ biển Tam Tiến bị xâm thực nghiêm trọng

HOÀNG ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Sau các đợt thiên tai liên tiếp năm 2020, bờ biển thôn Hà Lộc (xã Tam Tiến, Núi Thành) bị xâm thực nghiêm trọng, uy hiếp đời sống người dân trong thôn.

Chân dung tân Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải

Theo Vietnamnet |

(QNO) - Sáng nay 1.4, ông Nguyễn Đức Hải - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội được bầu làm Phó Chủ tịch Quốc hội.

Video clip tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức

P.V |

(QNO) - Sáng nay 31.3, sau khi được 100% đại biểu Quốc hội thông qua, ông Vương Đình Huệ đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội.

Hội An của chúng ta!

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Hội An Show là chương trình sân khấu hoá câu chuyện về lịch sử phố Hội. Đây là một ý tưởng hay, mới lạ, độc đáo về sân khấu hoá các sự kiện lịch sử - văn hoá bằng sự khéo léo kết hợp giữa ngôn ngữ tả thực đương đại và ngôn ngữ ước lệ truyền thống. Hội An Show là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam, theo đó góp phần phục hồi, phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19.

[Infographic] - Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban bầu cử

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Theo quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Ban bầu cử có một vị trí, vai trò quan trọng trong công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Người giữ lửa kim hoàn xứ Huế

HOÀNG SA |

Nghệ nhân ưu tú Trần Duy Mong là người nối nghiệp làng nghề mỹ nghệ kim hoàn Kế Môn (xã Điền Môn, huyện Phong Điền), nức tiếng xứ Huế, với hàng trăm tác phẩm kim hoàn độc đáo.

Các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Theo các nhà sử học, tháng 6.1471, Vua Lê Thánh Tông - vị vua anh minh của dân tộc ta đã xuống chiếu thành lập Đạo thứ 13 của nước Đại Việt, đó là Đạo Thừa Tuyên Quảng Nam.

Từ Đạo Thừa Tuyên Quảng Nam đến Xứ Quảng Nam, Trấn Quảng Nam, Dinh Quảng Nam, rồi đặc khu Quảng Đà, đến Quảng Nam - Đà Nẵng và trở lại danh xưng Quảng Nam khi tỉnh Quảng Nam được tái lập.

[VIDEO] - Bệnh tay chân miệng bùng phát nhanh

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Hiện nay, số ca mắc tay chân miệng ở trẻ em trên địa bàn tỉnh tăng nhanh, gấp 4,4 lần so với cùng kỳ năm 2020. Ngành y tế Quảng Nam đang tập trung chỉ đạo các đơn vị y tế cũng như hướng dẫn người dân triển khai các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng nhằm tránh lây lan diện rộng, hình thành ổ dịch và xảy ra các trường hợp xấu hơn.

[VIDEO] - Gõ cửa từng nhà để tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN – BÙI HUÂN |

(QNO) - Nam Trà My là huyện miền núi cao của Quảng Nam, đời sống nhân dân gặp khó khăn, việc tiếp cận thông tin còn hạn chế. Vì vậy, BHXH huyện Nam Trà My xác định để đưa chính sách BHXH đến tận người dân một cách hiệu quả là phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động giúp đồng bào hiểu rõ quyền lợi, tích cực tham gia BHXH tự nguyện để cuộc sống ổn định khi về già.

[VIDEO] - Lớp học dân ca giữa lòng phố cổ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Một lớp học dân ca được TP.Hội An duy trì hằng đêm trong nhiều năm qua không chỉ trở thành điểm đến quen thuộc của các bạn trẻ có niềm đam mê với những điệu lý, câu hò xứ Quảng mà còn là sản phẩm du lịch hấp dẫn, tạo sinh khí cho không gian phố cổ về đêm; góp phần đưa nghệ thuật truyền thống, dân gian đến gần hơn với cộng đồng.