.
.
Video: Câu chuyện về những sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình của LHQ
16:02, 12/05/2017

(QNO) - Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, các sĩ quan của Việt Nam phải đương đầu với không ít khó khăn, thử thách.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã cử 16 sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan. 3 chiến sĩ khác đang chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ.

.

Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan là những nước còn rất nhiều bất ổn, xung đột, lại thêm tình trạng nghèo đói, dịch bệnh... Đảm nhận nhiệm vụ quốc tế tại những quốc gia này, các sĩ quan của Việt Nam cũng phải đương đầu với không ít khó khăn, thử thách.

Vì thế, khi nhắc đến sự tham gia của Việt Nam, Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon đã từng nói: "Tôi cúi đầu, nghiêng mình trước những sĩ quan Việt Nam đã đi một chặng đường dài tới tận Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi để giúp những người khốn khổ".

Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu câu chuyện của những sĩ quan vừa kết thúc nhiệm kỳ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, những người được coi như Đại sứ hòa bình của Việt Nam.

Nguồn: VTV

.
.
.