Đổi chất thải rắn lấy sản phẩm gia dụng

MỸ LINH |

(QNO) - Cuối tuần qua, Hội LHPN xã Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn) tổ chức chương trình “Đổi chất thải rắn lấy sản phẩm gia dụng”. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10).

Chị em phụ nữ đổi chất thải rắn lấy sản phẩm gia dụng. Ảnh: M.L
Chị em phụ nữ đổi chất thải rắn lấy sản phẩm gia dụng. Ảnh: M.L
 

Tại chương trình, chị em phụ nữ trên địa bàn xã được đổi các chất thải rắn có thể tái chế được để lấy các sản phẩm gia dụng như giỏ, thau, hộp nhựa... đã được Hội LHPN xã trợ giá.

“Đây là hoạt động rất ý nghĩa, chị em chỉ cần thu gom chất thải rắn có thể tái chế trong gia đình và mang đến chương trình là được nhận những phần quà thiết thực. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ tích cực phân loại chất thải tại hộ gia đình, không vứt bỏ như trước nữa” - chị Phạm Thị Thách (xã Điện Thắng Nam) chia sẻ.

Theo bà Hà Nguyễn Phương Hòa - Chủ tịch Hội LHPN xã Điện Thắng Nam, hoạt động này rất thiết thực trong giai đoạn hiện nay khi trên địa bàn toàn tỉnh đang gặp khó khăn về việc thu gom, xử lý rác thải.

“Nếu mỗi người chúng ta hạn chế sử dụng chất thải nhựa và chất thải rắn, tích cực phân loại ngay tại gia đình, chủ động xử lý những rác thải hữu cơ có thể phân hủy… thì sẽ hạn chế một lượng lớn rác thải ra môi trường, giảm đi khó khăn cho địa phương. Hội LHPN xã tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình này” - bà Hòa chia sẻ.