UNESCO phát động Chương trình tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa

NHƯ QUỲNH |

Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, ngày 14.7, tổ chức UNESCO phát động Chương trình tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Hội An. Ảnh: THÁI TUẤN KIỆT
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Hội An. Ảnh: THÁI TUẤN KIỆT

Chương trình mở rộng với thanh niên và các nhà khoa học trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 30 trên toàn quốc. Các thí sinh có thể dự thi theo nhóm với số lượng không quá 5 người mỗi nhóm, ưu tiên các nhóm có ít nhất 1 nữ thanh niên.

Chương trình sẽ lựa chọn và trao giải thưởng cho 3 đề xuất xuất sắc nhất, mỗi giải lên đến 70 triệu đồng cho đề xuất ý tưởng và chi phí hỗ trợ triển khai thực tế và 3 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Các bạn trẻ mong muốn tham gia chương trình điền đơn đăng ký và nộp đề xuất ý tưởng qua link https://bit.ly/38IKe5s trước ngày 25.8.2020. Kết quả các nhóm được vào vòng trong sẽ được công bố vào giữa tháng 9.2020 và khóa đào tạo định hướng tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An sẽ diễn ra cuối tháng 9.2020. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11.2020.

Được biết, Chương trình tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa nằm trong khuôn khổ Sáng kiến “Thanh niên và đổi mới sáng tạo vì đại dương xanh” do UNESCO thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola Foundation.

Sáng kiến được triển khai tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An trong năm 2020 – 2021 với mục tiêu hỗ trợ các khu dự trữ sinh quyển thế giới ven biển giải quyết vấn đề rác thải nhựa thông qua trao cơ hội cho thanh niên và các nhà khoa học trẻ đưa ra các giải pháp sáng tạo và thực tế, góp phần xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và hướng tới sự phát triển bền vững của đại dương.

TAGS