Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Một công dân phường An Mỹ (TP. Tam Kỳ) gửi thư đến Tòa soạn phản ánh: “Tôi chứng kiến cảnh rượt đuổi kinh hoàng giữa các anh cảnh sát giao thông TP.Tam Kỳ với những thanh niên không đội mũ bảo hiểm. Cả hai phóng với tốc độ rất cao qua các đoạn đường, ngã tư trong khu dân cư vào lúc chiều tối - thời điểm có nhiều người tham gia giao thông. Nếu có tai nạn đáng tiếc xảy ra, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”.

- Hành vi không đội mũ bảo hiểm là vi phạm Luật Giao thông đường bộ; cảnh sát giao thông có trách nhiệm phải xử lý theo thẩm quyền. Và tùy từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể, những người thi hành công vụ sẽ có cách xử lý khác nhau sao cho hợp lý, hợp pháp. Trong trường hợp cụ thể nêu trên, nếu đúng như bạn đọc phản ánh, có thể rất dễ xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc. Vì vậy, theo chúng tôi, lực lượng cảnh sát giao thông Tam Kỳ cần rút kinh nghiệm, có biện pháp xử lý tình huống phù hợp hơn.

* Ông T.Q.L (zerovn…@gmail.com) hỏi: “Tôi đang ở với cha mẹ tại thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú (TP. Tam Kỳ). Nay tôi đã có gia đình riêng, cha mẹ tôi cho đất làm nhà nhưng lại vướng quy hoạch. Được biết đó là quy hoạch (chưa quy hoạch chi tiết) khu biệt thự cao cấp được phê quyệt tại Quyết định số 171/QĐ-KTM ngày 30.6.2006 của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai. Thời gian quy hoạch không biết đến bao lâu? Hiện nay, nhà cửa người dân ở đây xuống cấp không sửa được, muốn làm nhà mới cũng không xong.

- Theo quy hoạch, khu đô thị An Phú - Tam Kỳ (vùng đông Tam Kỳ) sẽ là trung tâm hành chính, tài chính, ngân hàng, đào tạo, thương mại dịch vụ, đô thị cao cấp. Trong bối cảnh khó khăn chung về kinh tế, chính quyền cũng khó có thể đẩy nhanh tiến độ, điều này đã gây bức xúc cho người dân. Tòa soạn xin chuyển ý kiến của ông T.Q.L đến Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai xem xét, trả lời.

* Một bạn đọc tên Hùng (thinh 1610…@yahoo.com) viết: “Tháng 8.2011 tôi mua một mảnh đất ở thôn Phú Đông (Tam Phú, TP. Tam Kỳ). Mảnh đất này không nằm trong diện giải tỏa, giấy tờ hợp lệ mà không hiểu sao cán bộ địa chính xã không chịu lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mặc dù tôi đã lui tới nhiều lần. Tôi không hiểu cán bộ địa chính xã Tam Phú cần thêm thủ tục gì nữa?

- Nếu đúng như bạn phản ánh thì thật khó chấp nhận cung cách làm việc của vị cán bộ địa chính. Tuy nhiên, để làm rõ vụ việc, đề nghị ông Hùng cung cấp thêm cụ thể vụ việc để Tòa soạn có cơ sở xác minh, làm rõ.

TÒA SOẠN