Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Báo Quảng Nam gần đây có một số bài viết thu hút sự quan tâm, phản hồi của bạn đọc:

- Bài “Gây khó cho người bà con” (số ra ngày 5.7), bạn đọc N.T.K (triki…@gmail.com) nêu ý kiến: Việc người bán đất hủy hoại tài sản trái phép của người mua đất (đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng), ngành chức năng và địa phương cần vào cuộc ngay. Nếu cần có thể xử lý hình sự vì không thể chấp nhận việc một công dân ngang nhiên chống lại pháp luật như thế.

- Bài “Chấn chỉnh hoạt động xe buýt Tam Kỳ - Đà Nẵng” (số ra ngày 8.7), bạn đọc góp ý: “Thông tin báo đăng khá chính xác. Quả thực, tình trạng dừng đổ, đón trả khách, chạy quá tốc độ… diễn ra thường xuyên. Nhiều xe buýt chạy tuyến Tam Kỳ - Đà Nẵng đông nghịt người, không có chỗ nhúc nhích, bởi ghế trên xe buýt bị tháo gần 1/3 để cho khách đứng chứ không có chỗ cho khách được ngồi. Nhân viên không tận tình giúp đỡ mà còn lớn tiếng đối với người già. Khi ra khỏi nội thành, xe buýt chạy ẩu hơn cả xe đầu kéo hay xe khách Bắc - Nam. Xe buýt Tam Kỳ - Đà Nẵng  là nỗi khiếp đảm của tôi...”.  (bạn Ch, …htdkdn@gmail.com).

 Đề nghị các cơ quan liên quan quan tâm, chấn chỉnh, xử lý dứt điểm những trường hợp đã nêu để người dân an tâm khi đi xe buýt.

* Ông Nguyễn Quốc Đạt (hieungan…@yahoo.com.vn) hỏi: Tôi có 30.000m2 đất ven sông Trường Giang, dự định làm hồ nuôi tôm. Nhưng tính đi tính lại, tôi muốn trồng cây đước để chắn sóng và ngăn nước mặn, nhưng hiện tại nguồn vốn của tôi không có đủ thì làm thế nào?

- Đất của ông ở ven sông Trường Giang nhưng vì ông không nêu cụ thể thuộc địa phương nào (Núi Thành, Tam Kỳ, Thăng Bình?) nên Tòa soạn không có cơ sở trả lời cho ông được. Tuy nhiên, muốn phát triển kinh tế hộ với quy mô nhỏ, ông có thể liên hệ phòng kinh tế ở địa phương mình để được hướng dẫn.

TÒA SOẠN