Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Ông Nguyễn Tiến Dân (Đà Nẵng) vừa gửi thư đến Báo Quảng Nam cho biết: Theo tin từ Trung tâm Thông tin về liệt sĩ (MARIN), một cựu binh người Úc còn lưu giữ và muốn trao trả sổ tay, thẻ căn cước và một vài giấy tờ khác, có thông tin cá nhân như sau:  Thẻ căn cước (ảnh) số 086099 do Bộ Nội vụ Việt Nam Cộng hòa cấp mang tên Nguyễn Cho, sinh ngày 4.2.1931; nơi sinh và địa chỉ: Phước Hà, Tiên Phước; cha là Nguyễn Gạnh, mẹ là Nguyễn Thị Tuất, nghề nghiệp: nông. Thông qua Báo Quảng Nam, ông Dân mong muốn tìm được ông Nguyễn Cho hoặc người thân của ông để trao trả lại những kỷ vật này.

- Vậy ai là thân nhân của ông Nguyễn Cho, xin liên hệ với ông Nguyễn Tiến Dân, điện thoại: 0913497964.
* Đọc tin “Mở điểm tham quan nhà thờ gia tộc của Tự Lực văn đoàn” (số ra ngày 15.7), có một vài chi tiết chưa chính xác, bạn Thúy Cúc “đính chính giúp: Nhà thờ gia tộc Nguyễn Tường tọa lạc ở số 8/2 (báo đã nêu số 18/2) đường Nguyễn Thị Minh Khai, được tôn tạo lần thứ nhất vào năm Đinh Mùi 1907 và hiện được hậu duệ đời thứ 12 của dòng họ Nguyễn Tường gìn giữ (ông Nguyễn Tường Hưng, Nguyễn Tường Quý).

* Bạn Nguyễn Phước và Hồ Phú Quảng góp ý về một số chi tiết chưa chính xác liên quan Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam 2013 (QNO ngày 27.7 và số ra ngày 31.7). Cụ thể, hội thi năm nay là lần thứ VI chứ không phải là lần thứ IV; mỗi khối được trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, ngoài ra còn có các giải ba và khuyến khích.

- Tòa soạn và các tác giả chân thành cảm ơn bạn đọc Thúy Cúc, Nguyễn Phước và Hồ Phú Quảng đã cung cấp thêm những thông tin chính xác. Những sai sót này đã được Báo Quảng Nam chỉnh sửa trên Báo Quảng Nam điện tử. Chân thành cáo lỗi độc giả.

TÒA SOẠN