Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Thời gian gần đây, một số bài viết trên báo Quảng Nam đã nhận được sự quan tâm, phản hồi của nhiều bạn đọc. Tòa soạn trích đăng một số ý kiến:

- Bài “Nhà không số, phố không tên” (số ra ngày 2.8): “Không chỉ ở khu dân cư Hòa Hương, nhiều nơi ở TP.Tam Kỳ cũng trong tình trạng “nhà không số, phố không tên” như vậy. Không biết bao giờ đường ở những nơi ấy mới có tên, nhà có số. Nếu cứ mãi như vậy thì TP.Tam Kỳ còn lạc hậu hơn cả các buôn làng ở các tỉnh Tây Nguyên, vì nơi ấy, có chỗ mấy trăm mét mới có một căn nhà sàn, nhưng đã có số nhà hẳn hoi” (Nguyễn Thị Thúy Hằng). “Hiện nay ở Tam Kỳ vẫn còn khá nhiều tuyến đường chưa có tên, đặc biệt các đường trong khu dân cư, như các con đường ở khu dân cư phía nam trường THCS Nguyễn Huệ, phường Hòa Hương. Ở khu này, kết cấu hạ tầng đã hoàn chỉnh, nhà dân ở gần như đã kín”. (Nguyễn Đình Vương)

- Bài “Trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam (Thăng Bình): Sai phạm hàng loạt” (số ra ngày 9.8):  “Tôi hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của y tá Thủy” (Hồng Minh). “Tôi thật không ngờ lương y mà lại làm những việc như vậy. Mong lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình có những biện pháp mạnh tay với ông Đạo” (một bạn đọc tên Hoàng).  “Một cán bộ như ông Nguyễn Đức Đạo mà chẳng có đạo đức, thật đáng buồn. Đề nghị UBND huyện Thăng Bình phải mạnh tay xử lý nghiêm sự việc này để nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền” (Đinh Văn An).

- Bài “Điểm giao cắt tử thần” (số ra ngày 2.7): Nhân dân Tam Thành (Phú Ninh) ngày đêm ăn ngủ không ngon cũng chỉ vì một đoạn đường ngắn cắt ngang “đường sắt tử thần” này. Gần đây lại có tin thêm một người dân vô tội bỏ mạng tại đây. Vậy mà chẳng hiểu sao đến bây giờ vẫn chưa thấy cơ quan chức năng tìm giải pháp để đảm bảo an toàn cho người dân? Đoạn đường này đã quá xuống cấp và xuất hiện nhiều cái bẫy đối với người tham gia giao thông. Trước khi được sự quan tâm của các ngành, các cấp, chính quyền xã nên bảo đảm an toàn giao thông cho nhân dân bằng việc tu bổ lại đoạn đường này” (Đan Trần).

TÒA SOẠN