Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Ông Trương Văn Kỷ, nhân viên hợp đồng bảo vệ trường TH xã Duy Thu (Duy Xuyên) phản ảnh: Tháng 5.2011, Nhà nước tăng lương tối thiểu, Phòng GD&ĐT Duy Xuyên đã chuyển kinh phí về cho trường TH xã Duy Thu nhưng Hiệu trưởng nhà trường vẫn không chi trả cho ông theo chế độ quy định của Nhà nước.

Tòa soạn xin chuyển ý kiến này đến Phòng GD&ĐT Duy Xuyên và đề nghị kiểm tra, làm rõ.

* Cán bộ hưu trí và bà con ở khối phố 4 phường An Sơn, TP. Tam Kỳ phản ảnh: Đường Hùng Vương, đoạn từ Công ty Tin học Quốc Thắng đến trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam, nhiều hộ xây nhà không đúng quy định, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, tạo tiền lệ xấu trong xây dựng nhà ở đô thị.

Rất mong UBND TP. Tam Kỳ chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời nhằm tránh tình trạng “sự việc đã rồi”, làm ảnh hưởng đến mỹ quan của tuyến đường đẹp nhất thành phố.

* Bà Mai Thị Kim Nga trú tại thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1 (Núi Thành) hỏi: Con gái bà là Nguyễn Thị Thanh đã bị Trương Thị Kiều Phương giết hại để cướp của nhưng đến nay đã hơn 9 tháng vẫn chưa thấy xét xử? Và số vàng (5 chỉ) mà thị Phương chiếm đoạt, gia đình vẫn chưa được nhận lại.

Vụ án mà con bà là nạn nhân, các cơ quan chức năng cần phải có thời gian hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục mới mở phiên tòa sơ thẩm xét xử được. Số vàng (5 chỉ) là tang vật vụ án, vì vậy vụ án chưa đưa ra xét xử thì chưa thể giao trả lại cho gia đình. Mong bà yên tâm chờ đợi.

TÒA SOẠN