Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Bạn Công Dân (email: zero_tkxxx@yahoo.com) phản ánh: Tôi sống gần khu vực chợ Hòa Hương, TP. Tam Kỳ. Gần đây, tôi phát hiện một thanh niên rất khả nghi và hay lảng vảng ở quanh khu vực. Được biết, thanh niên này bị nghiện ma túy nặng, không có công ăn việc làm và hay trộm cắp vặt (tôi đã thấy một lần). Bản thân tôi cũng như bà con khu vực chợ Hòa Hương rất hoang mang lo lắng...

Qua thông tin nêu trên đề nghị Công an phường Hòa Hương, TP. Tam Kỳ kiểm tra; nếu quả thực có một thanh niên thường xuyên xuất hiện tại khu vực chợ Hòa Hương với những biểu hiện khả nghi như phản ảnh của bạn Công Dân thì cần có biện pháp phòng ngừa thích hợp để bà con trong khu vực yên tâm làm ăn, sinh sống.

* Bạn Nguyễn Thị Lan (email: nguyenthilan@gmail.com) và bạn Hồ Lan Anh (mail: lananhqn@gmail.com): Đọc bài báo “Nỗi bất an của một cụ bà” đăng trên báo Quảng Nam, chúng tôi cứ băn khoăn suy nghĩ: Tại sao chính quyền địa phương lại để cụ bà Trạch là mẹ của liệt sĩ, là con của Bà mẹ VNAH, sống trong nỗi bất an vì một người hàng xóm lấn chiếm đất đai, phá hoại vườn tược của cụ chỉ vì có “lá bùa hộ mệnh” là sổ tâm thần?

Vấn đề hai bạn băn khoăn cũng là vấn đề mà Báo Quảng Nam đặt ra với các cấp lãnh đạo ở huyện Duy Xuyên. Hy vọng trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc mà báo đã nêu để cụ bà Trạch vui sống trong những ngày còn lại của cuộc đời.

* Tuần qua, Tòa soạn Báo Quảng Nam đã nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo của các ông bà: Hà Văn Sa (Đại Lộc), Lê Văn Tiếu, Nguyễn Thị Tâm (Tam Kỳ), Trương Ngọc Tuấn (Tiên Phước) và bà con ở khu tái định cư Dương Cây Tàn, thôn Trung Phước 3, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Do cận Tết Nguyên đán Quý Tỵ - 2013 nên tòa soạn chưa thể phân công phóng viên đi tìm hiểu, xác minh sự việc mà các ông bà và bà con phản ảnh. Qua tết, tòa soạn sẽ cử phóng viên điều tra theo đơn thư bạn đọc. Mong các ông bà và bà con yên tâm chờ đợi.

TÒA SOẠN