Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Bạn Phat Thanh (email: ducnamsnv@gmail.com) phản ảnh: Loa phát thanh ở trụ phía trước trường THCS Nguyễn Du và quán cà phê An Hà làm người dân xung quanh rất bức xúc. Cứ 11 giờ trưa là bắt đầu phát thanh nhưng có hôm phát đến hơn 2 giờ chiều. Ngày 5.2.2013 phát đến tận 3 giờ chiều vẫn không tắt, gây bức xúc cho người dân chung quanh.

Đề nghị ngành chức năng TP. Tam Kỳ kiểm tra và có hướng xử lý để không làm ảnh hưởng tới việc giảng dạy, học tập của thầy và trò trường THCS Nguyễn Du; làm ảnh hưởng đến các cơ quan công sở ở trong khu vực.

* Bạn Nguyễn Văn Sơn (email: songiaphuc@gmail.com) có ý kiến về bài Già làng “áo dài khăn đóng” của Tấn Vịnh đăng trên báo Quảng Nam: Theo một số tài liệu dân tộc học, xưa đàn ông dân tộc Co đóng khố, cởi trần và đội nón lá dứa, chưa thấy xuất hiện áo dài khăn đóng như tác giả Tấn Vịnh viết.

Tòa soạn ghi nhận ý kiến của bạn Nguyễn Văn Sơn. Và qua đây, rất mong các nhà nghiên cứu tham gia làm sáng tỏ về trang phục lễ hội của người Co - một tộc người cư trú tại các huyện Núi Thành, Tiên Phước, Bắc Trà My và Nam Trà My.

* Bạn Nguyễn Văn Dũng (email: dunghd@gmail.com): Rừng quan trọng đối với cuộc sống con người, ai cũng biết. Vậy tại sao các vụ phá rừng ở Hiệp Đức đã được báo Quảng Nam phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo làm sáng tỏ vụ việc, nhưng đến nay đã 2 năm vậy mà chẳng ai bị xử lý cả?

Vấn đề này, chỉ có các cơ quan chức năng của tỉnh và UBND huyện Hiệp Đức mới trả lời được. Qua đây, Báo Quảng Nam rất mong sớm nhận được kết luận của các cơ quan chức năng về vụ việc phá rừng ở Hiệp Đức để thông tin đến bạn đọc.

TÒA SOẠN