Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Sau khi Báo Quảng Nam số ra ngày 8.3 có bài “Oan cho bắp Hội An” phản ánh do tin đồn sai sự thật về cách nấu bắp của một số chủ lò tại Hội An khiến hàng trăm nông dân trồng bắp và người buôn bán bắp rơi vào khó khăn, bạn đọc từ email: thanhmai2006ha@gmail.com hiến kế: “Lãnh đạo địa phương nên chủ động mời các cơ quan truyền thống đưa tin, viết bài đúng sự thật để “giải oan” cho bắp địa phương, như cách làm của các địa phương khác khi bị thông tin thất thiệt”.

Báo Quảng Nam xin chuyển ý kiến nêu trên của bạn đọc đến chính quyền các cấp ở Hội An tham khảo, có hướng giải tỏa dư luận. Được biết, trước tin đồn dưa hấu, cam sành tiêm hóa chất Trung Quốc, chính quyền các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã mời cơ quan chức năng (Công an, Sở NN&PTNT, Hội nông dân…) phối hợp đưa ra các giải pháp hữu hiệu, tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

* Bài “Dự án khu dân cư đông Tân Thạnh: Sai phạm hàng loạt” (số ra ngày 7.3) nhận được nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc. Bạn Đoàn Quang Trung (email:  doanquangtrung…@gmail.com) và Bùi Xuân Cương xcuong…@yahoo.com bày tỏ: “Như vậy làm sao an lòng dân được?”; “Vụ việc này cần phải xử lý nghiêm để tạo niềm tin cho nhân dân”. Trong khi đó, bạn đọc từ email: zero_tk…@yahoo.com đề nghị: “UBND tỉnh cần cử Thanh tra tỉnh điều tra mở rộng để không bỏ sót đối tượng lạm dụng chức quyền. Các cán bộ làm sai trái phải kỷ luật và truy cứu đến cùng, không thể nói ra cho dân nghe rồi xử phạt theo kiểu khiển trách và kiểm điểm thế là xong được. Mong Báo Quảng Nam tiếp tục thông tin về vụ việc này”.

TÒA SOẠN