Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Bạn Nguyễn Quốc Hoàng (Hà Nội) và nhiều bạn đọc hỏi: Làm cách nào để ủng hộ 3 cháu mồ côi cha mẹ (Bài “Thảm cảnh hai vợ chồng chết đuối, bỏ ba con nhỏ bơ vơ” đăng trên Báo Quảng Nam online ngày 2.3) nhanh nhất và chính xác nhất?

- Để ủng hộ 3 cháu bé mồ côi cha mẹ trong bài báo đã nêu, quý bạn đọc có thể gửi tiền theo địa chỉ: Ông Huỳnh Ngọc Thành - khối phố 6, phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (ông Thành là chú ruột và cũng là người đỡ đầu của 3 cháu);  hoặc có thể chuyển đến địa chỉ: Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam; hoặc thông qua số tài khoản 4200.211.000.646 của Báo Quảng Nam tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Quảng Nam. Bộ phận làm công tác xã hội - bạn đọc của Báo Quảng Nam sẽ trực tiếp trao cho gia đình các cháu.

* Ông Bùi Tấn Nga ở Tam Xuân 1 (Núi Thành) vừa đến Tòa soạn đề nghị can thiệp để Trung tâm Da liễu Quảng Nam tiếp tục ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với ông.

- Về vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với bà Nguyễn Hoàng Liên - Giám đốc Trung tâm Da liễu Quảng Nam. Bà Liên cho biết, trung tâm ký hợp đồng lao động với ông Bùi Tấn Nga theo từng tháng. Nội dung hợp đồng có ghi rõ thỏa thuận giữa hai bên (về thời gian, chế độ, quyền lợi v.v.). Ông Nga làm bảo vệ bán thời gian tại trung tâm từ tháng 9.2011. Đến hết tháng 3.2013, trung tâm đã chấm dứt HĐLĐ vì xét thấy ông Nga không đáp ứng được một số yêu cầu. Như vậy, Trung tâm Da liễu Quảng Nam không vi phạm HĐLĐ đã ký kết với ông Nga.

* Bạn Nguyễn Đình Toàn (Bình Phước) phản ánh: Báo Quảng Nam đưa tin Hội đồng hương Bình Phước lần đầu tiên họp mặt là chưa chính xác.

- Đúng như bạn đã góp ý. Lẽ ra, nguyên văn là “... lần đầu tiên họp mặt với quy mô lớn”, nhưng do sơ sót, nên thiếu mất chữ “với quy mô lớn”. Tòa soạn cảm ơn sự góp ý chân thành của bạn, đồng thời xin cáo lỗi cùng bạn đọc.

* Bạn T.H. (huyện Nông Sơn) phản ánh: Cho đến nay giáo viên ở các trường học của huyện Nông Sơn vẫn chưa nhận được phụ cấp thâm niên, vì sao?

- Vấn đề này, Báo Quảng Nam cũng đã có bài phản ánh. Tại sao việc chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên các trường ở huyện Nông Sơn bị chậm trễ, chỉ có Phòng GD-ĐT huyện mới có câu trả lời chính xác.

TÒA SOẠN