Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho cán bộ nông nghiệp tỉnh Sê Kông

VĂN SỰ |

(QNO) - Ngày 15.8, tại TP.Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông tỉnh khai mạc khóa tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho cán bộ nông nghiệp của tỉnh Sê Kông (Lào). Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa 2 địa phương Quảng Nam - Sê Kông năm 2018.

Các cán bộ nông nghiệp của tỉnh Sê Kông tham gia khóa tập huấn.  Ảnh: VĂN SỰ
Cán bộ nông nghiệp tỉnh Sê Kông tham gia khóa tập huấn. Ảnh: VĂN SỰ

Tham gia khóa tập huấn có 15 người là chuyên viên các trung tâm, phòng chuyên môn trực thuộc Sở Nông lâm nghiệp và cán bộ kỹ thuật Phòng Nông lâm nghiệp 4 huyện gồm Kà Lừm, Lạ Mam, Thà Teng, Đắc Chưng.

Trong thời gian 15 ngày, bên cạnh việc hướng dẫn bài bản phương pháp lập kế hoạch và kỹ năng tập huấn khuyến nông, các giáo viên của Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam sẽ tập trung chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật trên lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi cho cán bộ nông nghiệp phía tỉnh bạn.

Trong đó, chủ yếu là kỹ thuật thâm canh lúa nước, đậu phụng tổng hợp; phương pháp trồng bắp, rau an toàn; quy trình nuôi, chăm sóc và phòng trừ các loại dịch bệnh nguy hiểm trên bò, dê; kỹ thuật nuôi cá lồng bè và cách trồng cỏ nguyên liệu làm thức ăn cho chăn nuôi…

Được biết, trong các năm 2014 và 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh cũng đã mở 2 khóa tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 22 cán bộ nông nghiệp của tỉnh Sê Kông. 

VĂN SỰ