Thôn Hưng Mỹ đón nhận danh hiệu làng nghề rau truyền thống

XUÂN KHÁNH |

(QNO) - Sáng nay 15.4, xã Bình Triều (Thăng Bình) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng nghề truyền thống trồng rau thôn Hưng Mỹ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đến dự và trao giấy chứng nhận theo Quyết định ngày 28.1.2016 của UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trao chứng nhận công nhận làng nghề truyền thống Hưng Mỹ cho lãnh đạo xã Bình Triều
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trao giấy chứng nhận công nhận làng nghề truyền thống Hưng Mỹ cho lãnh đạo xã Bình Triều và thôn Hưng Mỹ. Ảnh: X.K

Hiện nay, thôn Hưng Mỹ có tổng cộng 294/800 hộ trồng rau với diện tích canh tác trên 49% diện tích đất nông nghiệp của thôn. Trong các hộ trồng rau có 20% hộ gia đình có truyền thống lâu đời (có 3 đời liên tiếp trồng rau). Nhờ trồng rau mà đến nay nhiều hộ nông dân đã vươn lên làm giàu, xây dựng nhà cửa khang trang, đầu tư cho con cái học hành, tham gia đóng góp xây dựng quê hương.

Mức thu nhập bình quân hàng tháng của các hộ trồng rau trên 5 triệu đồng, hiệu quả hơn so với trồng lúa.

Trong đó, Hợp tác xã rau sạch Mỹ Hưng, tiền thân là Tổ sản xuất rau sạch Mỹ Hưng ngày càng phát triển vững chắc khi số lượng thành viên được giữ ổn định; việc sản xuất kinh doanh có nhiều thuận lợi khi mở thêm một số cửa hàng tại TP.Đà Nẵng cũng như đưa được rau sạch vào nhiều hệ thống siêu thị, nhà hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho rằng, Hưng Mỹ cần phải giữ gìn và phát huy thương hiệu rau sạch của mình. Và trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ có một số chương trình, kế hoạch để hỗ trợ Hưng Mỹ tiếp tục phát triển rau theo hướng sạch bền vững...

XUÂN KHÁNH