Phóng sự ảnh

Trong gian khó luôn có các anh

VĂN VINH - HỒNG ANH |

(QNO) - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Quảng Nam đã không quản ngày đêm sát cánh cùng nhân dân địa phương vượt qua bão lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Những người thầm lặng vì Hội An sạch đẹp

NGUYỄN HỮU KHIÊM |

(QNO) - Nỗi ám ảnh sau mỗi trận lụt ở Hội An là ngoài lượng bùn đất thì còn ngập tràn lượng rác thải khổng lồ. Giữ cho Hội An trong lành, xinh đẹp, có công lao rất lớn mà thầm lặng của những công nhân môi trường đô thị.

Lũ về phố cổ

THÀNH CÔNG - THANH HIẾU |

Hàng nghìn, hàng vạn đôi chân in dấu trên phổ cổ Hội An mỗi ngày chừng như vẫn chưa ngơi tìm kiếm vẻ đẹp của những ngõ nhỏ rêu xanh, những tường vôi cũ kỹ. Nhưng có một mùa khác, thay cho những gót giày, chỉ có rất nhiều chiếc xuồng nhỏ len lỏi dọc mọi con đường phổ cổ: Hội An mùa lụt.

Trục vớt tàu chìm và tìm người mất tích ở Tam Hải (clip)

HOÀI AN |

(QNO) - Đến chiều 13.10, các lực lượng cứu hộ của Quảng Nam trục vớt được tàu cá QNa-90499 TS bị chìm khi neo đậu trên sông Trường Giang thuộc xã Tam Hải (Núi Thành); công tác tìm kiếm 2 người trên tàu mất tích vẫn đang triển khai.

Trong vùng rốn lũ Đại Lộc

HOÀNG LIÊN - HOÀI AN |

(QNO) - Nước trời tuôn không ngớt, lũ từ thượng nguồn đổ về, người dân vùng rốn lũ Đại Lộc chuẩn bị mọi thứ để ứng phó... Ghi nhận những ngày qua của phóng viên Báo Quảng Nam online.

Thăng Bình: Gió lốc gây thiệt hại nhiều nơi

HỒ QUÂN |

(QNO) - Ảnh hưởng của cơn bão số 6, hôm nay 11.10 trên địa bàn huyện Thăng Bình có gió lớn và lốc xoáy ở một số khu vực, gây tốc mái nhà dân; cây cối, trụ điện ngã đổ. Hiện lực lượng chức năng huyện Thăng Bình và các địa phương đang tập trung công tác khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân.

Những công trình chào mừng đại hội Đảng trên quê hương Quảng Nam

NHÓM PV - CTV |

(QNO) - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025), Quảng Nam có hàng chục công trình quan trọng được khánh thành, khởi công nhân sự kiện đặc biệt này. Đây là những công trình thực sự tiêu biểu, có tầm vóc, quy mô và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương. 

Lửa lò vẫn đỏ

VÕ VIỆT - THÀNH CÔNG |

Tuyết Diêm, tên gọi như chất chứa tinh hoa của hơn 100 năm tuổi làng nghề muối hầm ở mảnh đất Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Bao thăng trầm dát lên lịch sử làng nghề bằng vị mặn mồ hôi người làm muối, bằng nổi nênh bao phận đời, phận người. Hầm lò ban đêm mới đỏ lửa, cứ thế, hạt muối hầm Tuyết Diêm đi qua bao đêm trắng, chắt lọc vị tinh khiết nhất của mình trong dáng hình li ti nhỏ bé như tuyết, rồi lặng lẽ đi khắp vùng miền, mang theo tiếng thơm làng nghề.

Họp chợ trên nước lũ

NGUYỄN THÀNH |

(QNO) - Chợ Cẩm Kim, TP.Hội An bị nước lũ bủa vây nên tiểu thương dọn ra ngã tư đường nước ngập 20cm để bày bán hàng.

Đánh bắt cá cơm

HẢI HOÀNG |

Chúng tôi bám theo các ngư dân Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) trên một tàu đánh bắt cá cơm trên biển để chứng kiến hành trình lao động đầy nhọc nhằn nhưng cũng không kém phần thú vị này. Nghề đánh bắt cá cơm của ngư dân Quảng Nam thường bắt đầu vào 2 giờ sáng. Vào thời điểm ấy cá cơm mới nổi lên trên mặt biển, các tàu đánh bắt mới có thể thuận lợi khai thác. 

Những đôi tay nhảy múa

LÊ QUÂN - TRỌNG KHANG |

Nghề làm đầu lân là nghề thủ công có từ lâu đời. Điều đặc biệt trong dòng chảy tiếp biến truyền thống của nghề này, mỗi nơi lại có cách làm lân khác nhau, dù thoạt nhìn, những đầu lân nơi nào cũng như nhau.

Danh thắng ruộng bậc thang Chuôr của Tây Giang hư hại sau lũ quét (clip)

THANH THẮNG |

(QNO) - Đợt lũ quét ngày 18.9 khiến ruộng bậc thang Chuôr (xã A Xan, Tây Giang) - danh thắng cấp tỉnh bị tàn phá nghiêm trọng, nhiều diện tích lúa nước của bà con bị vùi lấp.

Nhọc nhằn đường lên vùng biên (clip)

THANH THẮNG |

(QNO) - Ngày 21 - 22.9, đoàn công tác huyện Tây Giang có chuyến kiểm tra các khu vực sạt lở ở 4 xã vùng biên Tr’Hy, A Xan, Ch’Ơm và Ga Ry. Tuyến đường huyết mạch nối các xã này vẫn còn ách tắc, công tác thông tuyến đang triển khai khẩn trương nhằm sớm đưa được thực phẩm đến người dân.

Công an, biên phòng giúp trường học khắc phục hậu quả mưa lũ

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 21.9 - ngày thứ 3 liên tiếp các lực lượng công an, biên phòng và người dân địa phương tham gia dọn dẹp vệ sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bá Ngọc (xã Bha Lêê, Tây Giang) nhằm đảm bảo công tác dạy học sớm quay lại bình thường.

Tây Giang, Đông Giang: Nhà cửa tan hoang, ruộng vườn vùi lấp sau lũ

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sau 2 ngày xảy ra trận lũ dữ, sự âu lo còn hiện rõ trên nét mặt người dân đồng bào vùng cao Đông Giang, Tây Giang. Lũ rút, là thấy rõ nhà cửa tan hoang, ruộng vườn vùi lấp. Thiên tai đến quá bất ngờ, rồi để lại hậu quả dai dẳng.

Mùa lòn bon xứ núi

ALĂNG NGƯỚC |

Trong khi Tiên Phước - nơi được xem là “thủ phủ” lòn bon xứ Quảng năm nay mất mùa, thì ở các huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang bà con đang phấn khởi vào mùa thu hoạch sản vật núi rừng.

Một ngày ở chốt gác biên phòng

THÁI TÙNG - ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Nhiều tháng qua, trên tuyến biên giới Việt - Lào, hàng chục cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng luôn ngày đêm tuần tra canh gác, đảm bảo vùng biên giới bình yên, không xảy ra trường hợp xâm nhập trái phép, đảm bảo phòng chống dịch Codvid-19.

Đàn bà ở biển

PHƯƠNG GIANG |

Dịch Covid-19 quét qua bao xóm làng, đàn bà ở biển gánh nhiều hơn những lo toan. Vắng chợ, thưa người, nỗi lo hằn sâu trong đáy mắt.

Háo hức chờ tựu trường

ĐĂNG NGUYÊN |

Sau thời gian nghỉ hè ít ỏi, các em học sinh lại chuẩn bị đến trường. Trong niềm vui háo hức của trẻ nít, sự hồn nhiên gợi lên bao miền ký ức tuổi thơ của nhiều người. Dù cuộc sống vẫn còn lắm khó khăn, nhưng cứ đến năm học mới, các em lại được cha mẹ sắm sửa những bộ quần áo mới, sách vở mới. Ở nhiều nơi, các em cùng thầy cô giáo tất bật dọn vệ sinh trường lớp, chuẩn bị vào khai giảng.

Ngày tựu trường, đã ở ngay phía trước...

Đội tình nguyện thu gom rơm rạ

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Đoàn xã Tam Xuân 2 (Núi Thành) lập đội thanh niên tình nguyện gồm 10 thành viên ra đồng cuộn rơm và vận chuyển về nhà giúp các gia đình khó khăn trên địa bàn.