Quảng Nam TV

Tinh hoa nghề gốm Thanh Hà

KIM THOA - PHAN VINH |

(QNO) - Có mặt tại xứ Quảng hơn 500 trước, nghề gốm Thanh Hà trải qua nhiều thăng trầm. Giờ đây, làng gốm lại hồi sinh với sức sống mới, thay vì mang gốm đi xa thì làng gốm hôm nay lại nhộn nhịp bước chân du khách đến. Những đôi tay chuốt gốm tài hoa có dịp trổ hết tài nghệ của mình...

[VIDEO] - TP.Hội An di tản người dân tránh trú bão

HỒ QUÂN - THANH THẮNG |

(QNO) - Trước tình hình cơn bão số 5 di chuyển nhanh, hướng di chuyển phức tạp, TP.Hội An đã triển khai công tác vận động, di dời người dân 2 khối phố Phước Trạch và Phước Hải nằm gần bờ biển (thuộc phường Cửa Đại) đến nơi cư trú an toàn.

[VIDEO] - Đèn gỗ Hội An tìm đường xuất ngoại

ĐỨC UYÊN |

(QNO) - Từ Hội An - xứ sở của những chiếc đèn lồng trang trí, những người làm nên sản phẩm đèn gỗ mang thương hiệu “HoiAn Lamp” không ngại tìm một hướng đi mới, thỏa mãn tiêu chí đẹp - lạ... Chỉ sau thời gian ngắn khởi nghiệp, đèn gỗ trang trí của doanh nghiệp này không chỉ chinh phục được khách hàng trong nước mà còn xuất sang nhiều nước. 

[VIDEO] - Phụ nữ Bình Sơn thoát nghèo từ mô hình tiết kiệm tín dụng

XUÂN LAM |

(QNO) - Từ một mô hình có tên “Tiết kiệm tín dụng” của Chi hội Phụ nữ thôn Tuy Hòa (xã Bình Sơn, Hiệp Đức) với cách giúp nhau vay vốn quay vòng, sau 19 năm đã có gần 40 gia đình hội viên thoát nghèo, kinh tế khá giả, biết áp dụng nhiều cách làm ăn.

[VIDEO] - Tiếp sức, động viên lực lượng cắm chốt

HỒNG ANH |

(QNO) - Để tiếp sức và chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm cắm chốt trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến tận các chốt trên tuyến biên giới Quảng Nam thăm hỏi, động viên và tặng nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt cần thiết.

[VIDEO] - Chuyện đồng bào vùng cao hiến đất lập làng

HỒ QUÂN |

(QNO) - Thời gian qua, khi Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh về bố trí, sắp xếp dân cư được triển khai tại nhiều huyện miền núi trên địa bàn tỉnh, đồng bào nơi đây đã tình nguyện hiến hàng trăm héc ta đất sản xuất để địa phương bố trí tái định cư cho những hộ dân ở vùng khó khăn có chỗ ở ổn định. Chính tinh thần đoàn kết, chia sẻ cho nhau này đang góp phần thay đổi diện mạo của những bản, làng vùng cao xứ Quảng.

[VIDEO] - Máy đo thân nhiệt tự động “made by” Nguyễn Đặng Quốc Hưng

CHÂU NỮ - ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Em Nguyễn Đặng Quốc Hưng (học sinh chuyên lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

[VIDEO] - Cẩn trọng để kỳ thi THPT năm 2020 đợt 2 suôn sẻ

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 an toàn, nhất là khâu phòng chống Covid-19, ngành giáo dục và y tế chặt chẽ trong công tác rà soát yếu tố dịch tễ đối với thí sinh và cán bộ làm công tác thi, lên phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra...

[VIDEO] - Không chủ quan khi Covid-19 chưa lui

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Dù dịch Covid-19 chưa thực sự được đẩy lùi, nhưng ở một số nơi, đang có hiện tượng người dân lơ là, chủ quan. Điều đáng nói, theo chính quyền các địa phương, một số trường hợp vi phạm nhưng lại có hành vi phản ứng, liên tục vi phạm buộc các ngành chức năng phải áp dụng chế tài xử lý.

[VIDEO] - Phiên chợ 0 đồng của Đức

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Xuất phát từ ý tưởng hỗ trợ bà con quê hương bớt một phần khó khăn, hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch Covid-19, anh Phan Văn Đức (thôn Châu Lâm, Bình Trị, Thăng Bình), Nhóm thiện nguyện Phan Đức và các mạnh thường quân đã hình thành nên mô hình Phiên chợ 0 đồng. Phiên chợ là nơi mọi người đến chọn lựa mang về nhu yếu phẩm mà không tốn tiền!

[VIDEO] - Đảm bảo phòng chống dịch trong các khu công nghiệp

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Chính quyền các cấp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp an toàn để vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa sản xuất hiệu quả.

[VIDEO] - Quảng Nam ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

HỒNG ANH |

(QNO) - Thời gian gần đây, cả nước ghi nhận nhiều trường hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép đi sâu vào nội địa qua nhiều tỉnh, thành phố không được kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Để kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn, những ngày qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn trên đất liền lẫn hải đảo.

Doanh nghiệp khởi nghiệp gặp khó vì Covid-19

PHAN VINH |

(QNO) - Vừa vực dậy sau đợt dịch Covid-19 hồi đầu năm, các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp chưa kịp phục hồi đà tăng trưởng thì nay lại tiếp tục rơi vào khó khăn vì dịch tái diễn. Ghi nhận của Truyền hình Online Báo Quảng Nam những ngày qua.

[VIDEO] - Nỗ lực không để dịch Covid-19 xâm nhập vào bệnh viện

HỒ QUÂN |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về việc đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ trong cơ sở khám chữa bệnh, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đang thực hiện nghiêm công tác phòng chống và xây dựng các kịch bản ứng phó với mọi diễn biến của dịch bệnh. Qua đó vừa bảo đảm công tác khám chữa bệnh, vừa không để xảy ra tình trạng bệnh nhân đang điều trị, nhất là các ca có bệnh nền nặng bị lây nhiễm Covid-19.

[VIDEO] - Cải tiến xe phun thuốc khử khuẩn phục vụ chống dịch Covid-19

HỮU TRUNG - PHI THÀNH |

(QNO) - Từ cách Binh chủng hóa học phun thuốc tiêu trùng, khử khuẩn phòng chống Covid-19 ở thành phố Hội An; tổ phun thuốc tiêu trùng khử độc của thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên vừa cải tiến thành công xe phun thuốc tuy đơn giản nhưng hiệu quả công suất gấp 10 lần so với phun thủ công, góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nhiều địa phương đang có dịch Covid-19 của Quảng Nam.

[VIDEO] - Tam Kỳ tập trung kiểm soát dịch Covid-19

HỒ QUÂN |

(QNO) - Ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp dập dịch. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống dịch, không hoang mang, gây bất ổn trong cộng đồng.

Cùng chung tay chống dịch

THANH THẮNG - HỒ QUÂN |

(QNO) - Nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, hàng chục chốt kiểm soát dịch, khu cách ly, khu phong tỏa được triển khai trên địa bàn tỉnh; hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đơn vị chức năng được điều động thực hiện nhiệm vụ... Và để kịp thời động viên lực lượng nơi tuyến đầu, người tại các khu cách ly thêm vững tâm, các tổ chức, đoàn thể và người dân toàn tỉnh đang cùng chung tay, góp sức bằng nhiều việc làm thiết thực.

[VIDEO] - Biên phòng Quảng Nam đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid-19

HỒNG ANH - THÁI TÙNG |

(QNO) - Liên tục thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được các đồn biên phòng trên tuyến biên giới đất liền của tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Qua đó giúp đồng bào chủ động phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm, không gây tâm lý hoang mang; tạo được sự đồng thuận trong cộng đồng cùng chung sức, chung lòng chiến thắng dịch Covid-19.

Cận cảnh bên trong Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng xây trong 3,5 ngày

Nguồn VTV8 |

(QNO) - Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng được 500 công nhân, nhân viên Sun Group xây dựng chỉ trong vòng 3,5 ngày. Hãy cùng nhìn ngắm bên trong bệnh viện "đĩa bay" độc đáo này.

[VIDEO] - Đoàn y, bác sĩ tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã đến Quảng Nam

Đ.ĐẠO - V.ANH - X.HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 8.8, Đoàn y bác sĩ tình nguyện của tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.