Quảng Nam TV

Năm tý xem nghệ nhân nặn chuột

MỸ LINH - THANH THẮNG |

(QNO) - Chuột đứng đầu trong 12 con giáp vốn khôn ngoan, lanh lợi - là loài quen thuộc trong đời sống người Việt. Loài vật này năm nay là đề tài trong các tác phẩm của các nghệ nhân làng gốm Thanh Hà, Hội An.

Chàng kỹ sư mê hoa hồng

PHAN VINH - HỒ QUÂN |

(QNO) - Từ một kỹ sư có chuyên môn xây dựng, tay nghề vững vàng lại gác hết sự nghiệp để chuyển sang khởi nghiệp với hàng trăm giống hoa hồng nhập ngoại. Điều lạ lùng là trong bước chuyển nghề nghiệp mang tín quyết định này, đam mê đã dẫn dắt anh và thành công đã mỉm cười. Tết này, mời bạn cùng thăm vườn hồng của anh Từ Hiếu (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn).

Từ những cánh rừng di sản Tây Giang

HỒ QUÂN |

Từ rừng pơ mu cổ thụ, quần thể hoa đỗ quyên được phát hiện những năm trước, cho đến hàng ngàn gốc cam tuyết cổ thụ mang nguồn gen quý hiếm đã được công bố gần đây, rừng núi Tây Giang đến nay vẫn là nơi ẩn giấu biết bao điều kỳ lạ, độc đáo. Xuân này, hãy cùng lên Tây Giang, tìm hiểu về những di sản thiên nhiên hiếm có ấy.

Vì dân phục vụ

PH.VINH - PH.THÀNH - H.BIN |

(QNO) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về gần dân, tôn trọng nhân dân, những câu chuyện mà Truyền hình online Báo Quảng Nam chuyển đến bạn đọc đầu xuân này là những câu chuyện bình dị, vì nhân dân mà phục vụ. 

Bạn trẻ và OCOP

MỸ LINH - HỒNG CƯỜNG |

(QNO) - Phong trào khởi nghiệp của giới trẻ Quảng Nam gần đây nổi lên với nhiều mô hình sáng tạo táo bạo. Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) như bệ phóng giúp họ đẩy con thuyền khởi nghiệp đi xa hơn, vững chắc hơn. Quảng Nam với rất nhiều đặc sản tiềm năng mang đậm dấu ấn địa phương đang được những bạn trẻ làm mới.

Thú sưu tầm cổ vật

PHAN VINH - ĐẶNG TRÀ |

(QNO) - Ông Phạm Văn Phát (phường An Sơn, TP.Tam Kỳ) có thú vui ít người có điều kiện theo đuổi là sưu tầm hàng trăm cổ vật, trong đó nhiều món đồ tuổi đời lên đến hàng ngàn năm. Xuân này, Truyền hình Online Báo Quảng Nam mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tầm cổ vật độc đáo này.

Thực hiện: PH.VINH - Đ.TRÀ

Nghệ sĩ "chân đất" giữ nghệ thuật hát tuồng

QUÂN HỒ - PHAN VINH |

(QNO) - Họ là những người quen với công việc chân lấm tay bùn nhưng có niềm đam mê với nghệ thuật hát tuồng truyền thống. Bước ra từ sân khấu làng, nhưng những nghệ sĩ nông dân này vẫn làm nức lòng khán giả bởi phong cách biểu diễn rất chuyên nghiệp. Đó là những thành viên đến từ CLB hát tuồng xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức.

Thực hiện: QUÂN HỒ - PHAN VINH

Người giữ tiếng đàn đá trên núi Ngọc Linh

THANH THẮNG - TUẤN TÚ |

(QNO) - Trên dãy núi Ngọc Linh có một người đàn ông đã dành cả cuộc đời mình trèo núi, lội sông đi tìm những phiến đá, thanh nứa có âm thanh đặc biệt để làm nên những bộ đàn đá, đàn nước. Ông chính là nghệ nhân Hồ Văn Thập (54 tuổi) - một người con ưu tú của đồng Xê Đăng ở làng Măng Tó (thôn 2, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My). Điều đáng khâm phục ở người nghệ nhân này là ông luôn cần mẫn làm ra nhiều nhạc của đồng bào Xê Đăng và truyền nghề lại cho người làng như trách nhiệm với cộng đồng.

Hoa đời thầm lặng

PHAN VINH - QUÂN HỒ |

(QNO) - Không làm để được vinh danh, không phô trương để được ai chú ý… họ là những người vì đời mà tỏa sáng. Những câu chuyện mà Truyền hình online Báo Quảng Nam gửi đến bạn đọc dịp năm mới này như sự ghi nhận và lan tỏa những giá trị sống bình dị mà hết sức nhân hậu mà chúng ta may mắn biết đến trong đời.

Nỗ lực thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

DUY NGHĨA |

(QNO) - Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng mà Quảng Nam triển khai trong những năm qua. Tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương triển khai cơ cấu lại đầu tư thông qua cơ chế, chính sách để phát huy thế mạnh của từng tiểu ngành, từng nhóm ngành hàng, sản phẩm; thúc đẩy hợp tác, liên kết, tổ chức lại sản xuất; và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực. Đồng thời, việc thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn đang góp phần thúc đẩy cơ cấu kinh tế ngành chuyển dịch theo hướng tích cực, nâng cao thu nhập trên từng diện tích, giải quyết lao động nông thôn.

Xuân biên cương ấm lòng dân bản

HỒNG ANH |

(QNO) - Quảng Nam có hơn 157km đường biên giới, 6 đồn Biên phòng giáp với tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào. Ngày tết, những người lính quân hàm xanh gác lại niềm vui, hạnh phúc riêng tư, tình nguyện ở lại nơi biên cương xa xôi vừa chắc tay súng giữ vững phên dậu của Tổ quốc vừa chăm lo cho bà con dân bản một cái tết đủ đầy hơn.

Cũng 5 năm qua, một chương trình rất ý nghĩa, mang lại niềm vui, niềm tin cho bà con biên giới, đó là chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản”. Ngày hội lớn trên non ngàn đã mang lại niềm vui cho hàng ngàn trái tim của đồng bào Cơ Tu, Ve, Tà Riềng mỗi khi Tết đến Xuân về. 

Xuân của lính Biên phòng

HỒNG ANH - HOÀNG LY |

(QNO) - Có dịp đến các đồn biên phòng tuyến biên giới Việt Lào những ngày giáp Tết, mới cảm nhận hết sự hi sinh thầm lặng của những chiến sĩ biên phòng nơi biên cương Tổ quốc. Một mùa xuân nữa lại về, các anh lại xa nhà, họ vẫn vững đôi chân, chắc tay súng từng ngày, từng giờ tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới quốc gia, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, để mọi nhà, mọi người được yên tâm vui xuân, đón tết.

Điểm tin tức - sự kiện hằng tuần (tuần thứ 3 năm 2020)

TRUYỀN HÌNH ONLINE BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Tuần qua, đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia về Đảng Cộng sản Việt Nam; Các đồng chính lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết các gia đình chính sách, người có công; Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường viếng hương Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ; Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường tiếp Đại sứ Ấn Độ; Gặp mặt các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; Xử phạt gần 50 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; Không để thiếu phương tiện vận tải hành khách dịp Tết... cùng nhiều tin tức quan trọng khác.

Nỗi lo bảo tồn nhà cổ

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Từ khi đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1999, lượng khách du lịch đến đây tăng dần theo từng năm, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển cho thành phố này. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến đô thị cổ Hội An đối mặt với những thách thức ngày càng lớn bởi sự xuống cấp và nhiều vấn đề nảy sinh trong quản lý di  tích.

Điểm tin tức - sự kiện hằng tuần (tuần thứ 2 năm 2020)

TRUYỀN HÌNH BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Dù vụ đông xuân 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh chỉ mới bắt đầu nhưng độ mặn ghi nhận được ở khu vực sông Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) đã ở mức cao. Ngành thủy lợi tỉnh đang nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn mặn xâm nhập sâu và đảm bảo nước sản xuất hơn 4.000ha của bà con nhân dân 2 khu vực Điện Bàn, Hội An.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự của Truyền hình online Báo Quảng Nam cùng nhiều tin tức quan trọng khác diễn ra trong tuần qua.

Đổi rác thải nguy hại lấy quà

PHAN VINH - MINH THÔNG - TÂM LÊ |

(QNO) - Thay đổi thói quen sinh hoạt - dù là thói quen nào cũng là khó. Nhưng với cách làm của Đoàn Thanh niên xã Sơn Viên (huyện Nông Sơn): đổi rác thải nguy hại lấy quà đã làm thay đổi thói quen khá nhiều người, là cách thích ứng biến đổi khí hậu hữu ích của cộng đồng. 

Kỳ vọng thắng lợi vụ hoa Tết

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Nhờ thời tiết thuận lợi nên năm nay, các loại hoa, cây cảnh của các nhà vườn phát triển tốt, đơm hoa, kết quả đúng thời vụ. Khắp nơi, nông dân hồ hởi chuẩn bị chờ ngày đưa hoa, cây cảnh xuống phố, phục vụ thị trường Tết Canh Tý 2020.

Mạnh tay với hành vi có nồng độ cồn khi lái xe

ĐOÀN ĐẠO - PHAN VINH - HỒ QUÂN |

(QNO) - Từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - đường sắt Công an tỉnh và CSGT địa phương đã đồng loạt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường, nhất là tập trung công tác kiểm tra nồng độ cồn.

Video điểm tin tức sự kiện hằng tuần số tân niên năm 2020

TRUYỀN HÌNH BÁO QUẢNG NAM |

( QNO) - Lần đầu tiên chợ ẩm thực di sản Hội An được tổ chức với nhiều món ăn truyền thống, đặc trưng của xứ Quảng được trình diễn, chế biến ngay giữa lòng phố cổ Hội An để phục vụ du khách. Và không đơn thuần được thưởng thức món ngon bên dòng sông Hoài thơ mộng, mà đến đây, du khách còn được chính những đầu bếp thuyết minh và hướng dẫn các cách chế biến, qua đó hiểu hơn về văn hóa, ẩm thực truyền thống của con người Quảng Nam.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự của Truyền hình online Báo Quảng Nam cùng nhiều tin tức quan trọng khác diễn ra trong tuần qua.

Video điểm tin tức sự kiện hằng tuần số tất niên năm 2019

Truyền hình BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Tuần qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết ngành nông nghiệp năm 2019; Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc tại Quảng Nam; Quảng Nam tính toán cơ cấu lại nền kinh tế tỉnh giai đoạn 2021-2030; Đón vị khách du lịch quốc tế thứ 4,6 triệu đến Quảng Nam;Từ 1.1.2020 thu phí toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi… cùng nhiều tin tức quan trọng khác.