Quảng Nam TV

Tinh hoa nghề gốm Thanh Hà

KIM THOA - PHAN VINH |

(QNO) - Có mặt tại xứ Quảng hơn 500 trước, nghề gốm Thanh Hà trải qua nhiều thăng trầm. Giờ đây, làng gốm lại hồi sinh với sức sống mới, thay vì mang gốm đi xa thì làng gốm hôm nay lại nhộn nhịp bước chân du khách đến. Những đôi tay chuốt gốm tài hoa có dịp trổ hết tài nghệ của mình...

[VIDEO] - Nhiều thiệt thòi về lâu dài khi nhận BHXH một lần

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Do ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh liên tiếp thời gian qua nên nhiều người lao động sau khi mất việc làm tại các doanh nghiệp nghỉ việc hoặc chuyển ngành nghề đã đến cơ quan BHXH làm hồ sơ, nhận chế độ BHXH một lần. Tuy nhiên, về lâu dài, người tham gia BHXH sẽ mất đi nhiều quyền lợi.

[VIDEO] - Niềm hy vọng từ con chữ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Vượt qua những nỗi lo sợ vô hình giữa miền đất vừa gánh chịu bao tai ương, những giáo viên đang công tác tại huyện Nam Trà My vẫn ngày ngày bám bản, vận động học sinh tiếp tục đến trường. Chính từ tấm lòng thiết tha với sự học ấy đang dần thay đổi tâm lý lo sợ thiên tai của đồng bào nơi đây. Trẻ bắt đầu đến lớp nhiều hơn, những trang vở lại tiếp tục những bài học mới. Từng con chữ đang gieo nên niềm hy vọng cho sự hồi sinh những miền đất đau thương.

[VIDEO] - Những nhà giáo đặc biệt

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Khoác lên mình màu xanh quân phục, mang trên vai trọng trách của “người thầy, người cô” từng ngày thắp lên niềm tin về con đường trở về nẻo thiện của những học trò từng lầm lỗi… Họ chính là những giám thị, quản giáo đang công tác trong Trại tạm giam Công an Quảng Nam.

[VIDEO] - Khẩn trương dọn dẹp bờ biển An Bàng

VĨNH LỘC |

(QNO) - Do ảnh hưởng bão số 13, bãi biển An Bàng (phường Cẩm An, TP.Hội An) bị sạt lở khá nghiêm trọng. Hàng chục nhà hàng ăn uống và cơ sở lưu trú bị sóng đánh sụp đổ. Những ngày qua, thời tiết nắng ấm, người dân đã ra quân dọn dẹp, gia cố lại hàng quán, nhanh chóng đưa hoạt động kinh doanh trở lại bình thường.

[VIDEO] - Hội An bảo tồn di tích, nhà cổ trong mùa bão lũ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Trước mỗi mùa bão lũ, công tác kiểm tra, bảo tồn, chống đỡ các di tích, nhất là các di tích xuống cấp luôn được TP.Hội An tập trung thực hiện. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nhiều đợt bão lũ trong thời gian qua, hàng chục căn nhà cổ ở TP.Hội An nhiều ngày bị ngập sâu trong nước và có nguy cơ hư hỏng, xuống cấp khiến người dân và du khách vô cùng lo lắng.

[VIDEO] - Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 13

HỒ QUÂN |

(QNO) - Trước tình hình cơn bão số 13 có cường độ mạnh, diễn biến phức tạp, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang chủ động công tác phòng chống. Trong đó, công tác di dời dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, ngập úng ở vùng núi, ven sông, ven biển đang gấp rút triển khai.

[VIDEO] - Khoảnh khắc 6 người thoát chết trong vụ sạt lở tại Bắc Trà My

TUẤN TÚ - THÚY VÂN - HOÀNG LÂN |

(QNO) - Khoảng 14 giờ 30 hôm nay 11.11, tại khu vực xã Trà Tân (Bắc Trà My), cách đập chính thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 500m đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. May mắn, 6 người đi đường thoát chết trong gang tấc, 1 người hiện còn mất tích.

[VIDEO] - Cánh tay nối dài của BHXH

ĐOÀN ĐẠO – HỒ QUÂN |

(QNO) – BHXH tỉnh vừa tổ chức sơ kết khen thưởng các đại lý làm tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Sự động viên kịp thời là động lực để các đại lý làm tốt hơn nhiệm vụ, góp phần đưa chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân.

[VIDEO] - Rà tìm hơn 200ha mặt nước lòng hồ Sông Tranh để tìm kiếm nạn nhân Trà Leng

HOÀNG THỌ |

(QNO) - Hơn 20 phương tiện cùng hàng chục chiến sĩ các lực lượng công an, bộ đội biên phòng và lực lượng cứu hộ tình nguyện đã rà tìm trên diện tích hơn 200ha mặt nước lòng hồ Sông Leng, Sông Tranh để tìm kiếm các nạn nhân Trà Leng (Nam Trà My) mất tích. Tuy nhiên, nỗ lực này vẫn không mang lại kết quả.

[VIDEO] - Cảnh dòng nước lũ hung dữ ở thôn 2, Phước Thành

QNO |

(QNO) - Một clip do người dân địa phương ghi lại cảnh dòng lũ hung hãn cuốn trôi mọi thứ trên đường đi, xảy ra tại xã Phước Thành, huyện Phước Sơn. Đây cũng là nơi nhiều ngày qua đang bị cô lập với bên ngoài.

[VIDEO] - Đội cảnh khuyển tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Trà Leng

Nhóm PV |

(QNO) - Mưa lớn, các lớp đất đá kết chặt, nước thượng nguồn chảy xiết đang khiến công tác tìm kiếm của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Trong chiều 30.10, 3 cảnh khuyển đã được Bộ Quốc phòng điều vào hiện trường hỗ trợ công tác tìm kiếm, hi vọng lực lượng này sẽ sẽ khoanh vùng, xác định vị trí nghi ngờ có nạn nhân mất tích.

[VIDEO] - Khẩn trương cứu hộ Trà Leng

Nhóm PV |

(QNO) - Ngay sau khi trận lũ ống kinh hoàng xảy ra tại đến thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My), các lực lượng chức năng huyện Nam Trà My và người dân địa phương đã vượt chục cây số đường sạt lở để mở đường, tiếp cận hiện trường, ứng cứu người gặp nạn. Và sau nhiều nỗ lực, tuyến đường đến thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My) dần khơi thông. Lúc này, lực lượng công binh Quân khu 5 đã hành quân vào hiện trường, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích đang được tiến hành khẩn trương.

[VIDEO] - Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong thời tiết bất lợi

Nhóm PV |

(QNO) - Ngày 30.10, thời tiết tại hiện trường vụ sạt lở bắt đầu có mưa gây khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, gần 500 cán bộ, chiến sĩ vẫn đang đội mưa đào xới; đưa nhiều thiết bị máy móc chuyên dụng vào hiện trường phục vụ công tác tìm kiếm. Tất cả đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân ngay trong hôm nay (30.10), trước khi mưa lớn xuất hiện tại địa bàn Nam Trà My có thể gây nguy hiểm.

[CLIP] - Hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất ích ở Trà Leng

NHÓM PV - CVT |

(QNO) - Từ hôm qua 29.10 đến nay, hàng trăm cán bộ chiến sĩ, các lực lượng hỗ trợ tìm kiếm vụ mất tích nhiều người ở Trà Leng vẫn đang nỗ lực đào bới. Hôm nay, lực lượng biên phòng tiếp tục đưa chó nghiệp vụ vào tìm kiếm cùng với flycam tìm trên Sông Tranh. Clip của nhóm phóng viên và cộng tác viên Báo Quảng Nam online.

[VIDEO] - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công di dời dân trước bão số 9

HỒ QUÂN |

(QNO) - Theo dự báo, bão số 9 có cường độ mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng lớn đến các địa phương trên địa bàn tỉnh. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, ngành chức năng tỉnh và các địa phương đang khẩn trương triển khai các công tác phòng chống. Đặc biệt, tập trung vận động người dân không lơ là chủ quan và chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng chống bão số 9. Đó là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khi đi kiểm tra công tác di dời dân ở Tam Hải, Núi Thành.

[VIDEO] - Cộng đồng chung tay cứu bờ biển Cửa Đại

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Trước tình trạng bờ biển Cửa Đại (TP.Hội An) - đoạn giáp ranh giữa hai phường Cẩm An và phường Cửa Đại, bị sạt lở nghiêm trọng những ngày qua, không chỉ chính quyền địa phương mà nhiều người dân nơi này cho đến du khách cùng chung tay tìm cách dựng kè tạm khẩn cấp để giữ đất.

[VIDEO] - Phụ nữ Quảng Nam giúp nhau giảm nghèo

HỒ QUÂN |

(QNO) - Cùng nhau góp quỹ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để cho hội viên vay làm ăn mà không tính lãi, giúp nhau sinh kế để thoát nghèo... là cách làm hiệu quả, sáng tạo mà nhiều cấp Hội LHPN trong tỉnh đã thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần không nhỏ trong lộ trình giảm nghèo của tỉnh. Điều ý nghĩa nhất là nhiều gia đình hội viên phụ nữ đã tự tin thoát nghèo. 

Vận hành thủy điện an toàn trong mùa mưa lũ

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Các thủy điện lớn trên hệ thống sông Vu Gia – Thu Bồn đang tập trung cho việc vận hành xả lũ với quy trình chặt chẽ, bảo đảm an toàn công trình thủy điện và tránh tình trạng “lũ chồng lũ” gây thiệt hại cho vùng hạ du.

[VIDEO] - Bộ đội Tây Giang cắt rừng, vượt lũ vào tiếp tế làng Aur

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Sau một ngày ròng rã luồn rừng, vượt lũ tìm cách tiếp cận Aur - ngôi làng nhiều tuần bị cô lập, những người lính trẻ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Giang đã tiếp cận được ngôi làng. Chặn đường này vô cùng hiểm nguy, có khi đánh đổi mạng sống của những người lính.