Ấn tượng võ thuật Công an nhân dân

THÀNH CÔNG |

Với những tình huống giả định hết sức gần gũi, sát thực tế, phần thi ứng dụng võ thuật Công an nhân dân (CAND) tại hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ 5 - bảng 8 vừa diễn ra, do Công an Quảng Nam đăng cai tổ chức, đã thể hiện được trình độ võ thuật lẫn khả năng vận dụng sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ công an trong khi làm nhiệm vụ ở đời thường.

 
 
 Một chống hai, ba; hai chống năm, sáu…, mỗi đội lựa chọn một tình huống giả định, gắn với thực tế hoạt động của lực lượng CAND để thi đấu. Có thể là tình huống chiến sĩ công an bị các đối tượng ăn nhậu, gây rối, cướp giật, bị phát hiện sau đó chống trả người thi hành công vụ, các thành viên dự thi đã sử dụng nhiều đòn thế trong võ thuật CAND, vận dụng linh hoạt để tìm cách xử lý tình huống, khống chế đối tượng. Đánh tay không, chống trả đối thủ có hung khí, khống chế cùng lúc nhiều đối tượng, mỗi đội thi là một sắc màu riêng, in đậm bản lĩnh, kỹ thuật - chiến thuật của người chiến sĩ CAND.
Những tiết mục đều có sự đầu tư, rèn luyện kỹ lưỡng, phô diễn trình độ võ thuật lẫn khả năng vận dụng sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ CAND trong thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: T.C
Những tiết mục đều có sự đầu tư, rèn luyện kỹ lưỡng, phô diễn trình độ võ thuật lẫn khả năng vận dụng sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ CAND trong thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: T.C
 

Nếu như các tình huống đánh đối kháng 1 đánh 2 và 1 đánh 3 thể hiện các động tác võ thuật đã được huấn luyện nhuần nhuyễn, phản ứng nhanh nhạy, đòn đánh chính xác, mạnh mẽ của cán bộ chiến sĩ thì tình huống 2 đánh 5, đánh 6 còn phản ánh trình độ võ thuật điêu luyện và sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ để khống chế các đối tượng, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Đây là thành quả của quá trình khổ luyện nhiều năm với những phương pháp đặc biệt và chương trình rèn luyện nghiêm túc, kỷ luật của cán bộ chiến sĩ. Qua hội thi, các đội đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, cùng nhau trau dồi, nâng cao kỹ năng võ thuật, ứng dụng vào thực tiễn hoạt động tại đơn vị mình.