Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên đòi nợ thuê

Kim Thái |

(QNO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam vừa tiến hành bắt quả tang và tạm giữ hình sự đối với Lương Văn Y (SN 1988, trú phường Sơn Phong, TP.Hội An) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Y là đối tượng chính trong chuyên án C1212 chuyên cho vay nặng lãi và đe dọa dùng vũ lực đòi nợ thuê trên địa bàn TP Hội An với 3, 4 đàn em sức trong các phi vụ đòi nợ thuê, thu lãi cho vay.

PC45 bắt đối tượng Y tại TP. Hội An.
PC45 bắt đối tượng Y tại TP. Hội An.

Trước đó, Nguyễn Viết Mẫn (SN 1982, trú phường Tân An, TP Hội An), làm nghề môi giới bất động sản có đặt cọc 100 triệu mua một lô đất tại huyện Thăng Bình và bán lại cho Phạm Vinh (SN 1977, trú phường Cẩm Châu, TP.Hội An), nhận của Vinh số tiền đặt cọc là 200 triệu đồng. Tuy nhiên, vì làm ăn thua lỗ, Vinh không mua lô đất, đồng nghĩa với việc Mẫn cũng không có tiền mua lô đất trên. Do quen biết, chủ lô đất đã trả lại toàn bộ tiền đặt cọc cho Mẫn và Vinh không lấy lại tiền đã đặt cọc cho Mẫn. Một thời gian sau, Vinh muốn lấy lại số tiền cọc trên nhưng Mẫn không trả. Vinh đã bàn bạc với Lương Văn Y cùng 3 đàn em để gặp Mẫn khống chế, ép Mẫn phải ghi giấy nợ cho Y là 150 triệu đồng, đồng thời đe dọa ép gia đình của Mẫn lấy 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để cầm cố, nhưng không cầm cố được sổ, các đối tượng này quay lại uy hiếp, tính lãi suất mỗi ngày 10%.

Số tiền tang vật bị thu giữ.
Số tiền tang vật bị thu giữ.

Khi Lương Văn Y đang nhận số tiền 50 triệu đồng từ Mẫn thì bị lực lượng Công an bắt quả tang, thu giữ 50 triệu đồng, 1 xe máy, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 ĐTDĐ và nhiều giấy tờ ghi nợ khống do Y buộc nạn nhân viết. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Kim Thái