Bế mạc Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI

ALĂNG NGƯỚC |

Tin liên quan

* Đơn vị ANTV TP.Đà Nẵng xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn

(QNO) - Tối qua 15.9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Liên hoan Truyền hình Công an nhân dân (CAND) lần thứ XI năm 2017 do Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại.

Tham dự lễ bế mạc có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI; nhà báo Lâm Kiết Tường - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo các đoàn tham gia liên hoan.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an trao chiếc cúp đoạt giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị ANTV TP.Đà Nẵng. Ảnh: C.Đ
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an trao chiếc cúp đoạt giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị ANTV TP.Đà Nẵng. Ảnh: C.Đ

Phát biểu tại lễ bế mạc, nhà báo Lâm Kiết Tường nhấn mạnh: Trong giai đoạn đổi mới hiện nay, đội ngũ báo chí của lực lượng CAND đã góp tiếng nói quan trọng trong việc đấu tranh với các thế lực thù địch và phê phán những mặt trái của xã hội nhằm mang đến sự bình yên cho cuộc sống, bình yên cho mỗi người dân.

Từ thực tế công việc và sự nỗ lực học hỏi nâng cao trình độ để không ngừng lớn mạnh, đến nay đội ngũ làm truyền hình CAND tại các đơn vị, địa phương đã có một chỗ đứng riêng trong hệ thống báo chí nói chung, hệ thống những người làm truyền hình nói riêng.

Với 356 chương trình, tác phẩm và 63 phát thanh viên của 88 đơn vị tham dự lần này đã phần nào nói lên quy mô của Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI. Thông qua những tác phẩm được thực hiện từ mọi miền của Tổ quốc, đã bám sát mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và biểu hiện được một cách sống động những vấn đề thực tế trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của đất nước.

“Với thế mạnh của những người làm truyền hình trong lực lượng công an, hệ thống truyền hình CAND đã đi sâu vào những vấn đề cốt lõi của cuộc đấu tranh chống lại cái ác trong xã hội cũng như tôn vinh những người chiến đấu trên mặt trận đó” - nhà báo Lâm Kiết Tường nói.

Trao bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức liên hoan. Ảnh: C.Đ
Trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức liên hoan. Ảnh: C.Đ

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết tác phẩm dự thi lần này rất đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại, từ phóng sự, phóng sự điều tra, tài liệu chân dung đến những chương trình chuyên biệt khó như: “Hành trình phá án”, “Phía sau bản án”, “An ninh với cuộc sống”, “Phim ca nhạc”,… thể hiện sự nhiệt huyết, trách nhiệm và trưởng thành của đội ngũ phóng viên các đơn vị, địa phương.

Nhiều tác phẩm thuộc thể loại điều tra đã có tính phát hiện, cảnh báo cao, chạm được vào trái tim người xem; một số chương trình chuyên biệt đã sử dụng được những thủ pháp điện ảnh mang tính ẩn dụ cao hay ngôn ngữ của truyền hình thực tế, hiện đại rất hấp dẫn.

Tại đêm bế mạc, Ban tổ chức đã trao 7 huy chương vàng, 17 huy chương bạc và 25 bằng khen cho nội dung chương trình chuyên mục an ninh trật tự phát trên các đài phát thanh - truyền hình địa phương; 18 huy chương vàng, 36 huy chương bạc và 80 bằng khen cho nội dung tác phẩm báo chí; 8 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 31 bằng khen cho nội dung tác phẩm nghệ thuật; cùng 7 giải A, 17 giải B và 35 giải C cho phần thi Phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình. Đơn vị ANTV TP.Đà Nẵng xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn.

Dịp này, Bộ Công an cũng đã tặng bằng khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI năm 2017.

ALĂNG NGƯỚC