Bệnh viện Quân y 175: Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

DƯƠNG LÊ |

Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng tại TP.Hồ Chí Minh vừa có chuyến hành quân về 2 xã Bình Dương và Bình Minh (Thăng Bình) để khám chữa bệnh, khám phát thuốc và tặng quà cho người dân nơi đây.

Sáng sớm, hàng trăm người dân xã Bình Dương đã có mặt tại trụ sở UBND xã để được đội ngũ các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Ông Lê Thanh Nghị, ở thôn 1, xã Bình Dương cho biết: “Mấy hôm nay tôi thấy không được khỏe trong người, nghe tin có đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 175 về khám chữa bệnh cho người dân, tôi mừng lắm. Tôi đến đây từ rất sớm để được chẩn đoán và điều trị bệnh, hy vọng bệnh tình của tôi sẽ thuyên giảm”. Đoàn công tác với 26 bác sĩ có chuyên môn cao ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Răng-Hàm-Mặt, Tai-Mũi-Họng, kỹ thuật viên cùng nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy siêu âm, máy điện tim… Với tinh thần trách nhiệm của những người thầy thuốc mặc áo lính, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 175 đã khám, chẩn đoán, điều trị và cấp miễn phí các loại vitamin, kháng sinh, tim mạch, tuần hoàn não, giảm đau, chống viêm và thuốc đặc trị bệnh huyết áp, xương khớp. Ngoài ra, đoàn còn tư vấn cho bà con nhân dân cách vệ sinh phòng dịch, phòng chống các bệnh thông thường và tư vấn cho người dân bị bệnh nặng lên tuyến trên để điều trị kịp thời. Ông Lê Văn Đấu, ở tổ 1, thôn 4, xã Bình Dương phấn khởi: “Được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện 175 khám chữa bệnh tôi thấy yên tâm lắm. Các bác sĩ làm việc rất có trách nhiệm, hướng dẫn điều trị, chăm sóc sức khỏe cho tôi tận tình. Bà con nơi đây cảm ơn rất nhiều”.

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám chữa bệnh cho người dân xã Bình Dương. Ảnh: TUẤN ANH
Bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám chữa bệnh cho người dân xã Bình Dương. Ảnh: TUẤN ANH

Trong 2 ngày, Bệnh viện Quân y 175 đã khám, điều trị bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 15.000 lượt người tại 2 xã Bình Dương và Bình Minh (Thăng Bình); đồng thời trao tặng 1.200 suất quà (430 nghìn đồng/suất) cho các gia đình chính sách và bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng. Đại tá Bùi Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện 175, cho biết: “Tích cực hưởng ứng phong trào “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Bệnh viện 175 hành quân về huyện Thăng Bình để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho nhân dân 2 xã Bình Dương và Bình Minh, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình giúp người dân nơi đây có điều kiện chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, sẻ chia khó khăn, thiếu thốn với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó quân dân ngày càng sâu đậm”.

Có thể nói, những việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa của Bệnh viện Quân y 175 đối với người dân huyện Thăng Bình đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, được lãnh đạo, chính quyền và nhân dân địa phương tin yêu, quý mến. Ông Phan Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Dương, chia sẻ: “Đời sống của bà con nhân dân 2 xã Bình Dương và Bình Minh vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, cơ sở vật chất phục vụ cho an sinh xã hội còn thiếu. Vì vậy, Bệnh viện Quân y 175 về khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân, chúng tôi rất vui và cảm ơn nhiều. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Bệnh viện 175 tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện về vật chất lẫn tinh thần để người dân nơi đây từng bước được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, cải thiện đời sống, xây dựng địa phương ngày càng phát triển”.

DƯƠNG LÊ