Bộ đội Biên phòng tỉnh gặp mặt truyền thống các thế hệ

VĂN VINH - HỒNG ANH |

(QNO) - Chiều 27.2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Đến dự có các đồng chí nguyên là cán bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và các cán bộ BĐBP tỉnh qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

Các đại biểu viếng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam
Các đại biểu đến viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: V.A

Buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống 60 năm của lực lượng Công an nhân dân vũ trang - BĐBP ngày nay; về lịch sử, truyền thống hào hùng, chiến công hiển hách qua các thời kỳ của lực lượng BĐBP Quảng Nam. Qua đó khẳng định, ngay từ khi mới thành lập, các thế hệ cán bộ chiến sĩ BĐBP đã không ngừng học tập rèn luyện qua gian lao thử thách, vượt qua khó khăn, góp phần giải phóng đất nước.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã khái quát kết quả công tác biên phòng, những thành tựu mà cán bộ chiến sĩ BĐBP Quảng Nam đạt được trong thời kỳ đổi mới. Phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng, trong nhiều năm qua, BĐBP tỉnh đã chủ động đổi mới toàn diện, thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, kết hợp chặt chẽ an ninh - quốc phòng và đối ngoại. Phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm. Tham gia củng cố, xây dựng cơ sở chính trị, kiện toàn các tổ chức đảng, tổ chức quần chúng ở địa phương. Phối hợp tổ chức thực hiện nhiều chương trình giúp dân xóa đói giảm nghèo…

* Trước đó, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa và viếng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

VĂN VINH - HỒNG ANH