Cho tết an vui

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG |

Bên cạnh huy động toàn lực lượng ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Phú Ninh đã triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho lực lượng nòng cốt tại cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh, góp phần mang lại cái tết bình yên cho người dân trên địa bàn huyện.

Một vụ sử dụng ma túy trái phép trong quán karaoke được phát hiện, xử lý tại xã Tam Phước vào ngày 22.1 vừa qua. Ảnh: L.T
Một vụ sử dụng ma túy trái phép trong quán karaoke được phát hiện, xử lý tại xã Tam Phước vào ngày 22.1 vừa qua. Ảnh: L.T

Xuân cận kề, công tác đảm bảo an ninh trật tự càng được Công an huyện Phú Ninh tăng cường hơn. Thiếu tá Dương Văn Chương - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào về An ninh Tổ quốc (XDPT về ANTQ) Công an huyện cho hay, bám sát kế hoạch được đề ra, Đội XDPT về ANTQ chủ động đề nghị từng xã, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành trực thuộc tích cực hưởng ứng, tham gia, lấy lực lượng công an xã, thị trấn làm nòng cốt. Qua đó, huy động cả hệ thống chính trị tại địa phương trong công tác phòng, chống tội phạm. Tại cơ sở, các tổ, câu lạc bộ tự phòng, tự quản về an ninh trật tự được xem là điểm tựa cho việc gìn giữ, bảo đảm an ninh trật tự.

“Thời gian qua, chúng tôi đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng tại cơ sở về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, thông báo tình hình, dự báo diễn biến trong dịp trước, trong Tết Nguyên đán cho các tổ, câu lạc bộ tự phòng, tự quản về an ninh. Trong đó, tập trung phòng chống tội phạm liên quan đến các hành vi trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tệ nạn cờ bạc và cho vay nặng lãi. Công tác tuần tra kiểm soát, chốt chặn ban đêm, xử lý một số tình huống khi phát hiện tội phạm được phổ biến, hướng dẫn cụ thể cho lực lượng ban chỉ huy quân sự, ban công an xã và thành viên của các tổ, câu lạc bộ tự quản nắm vững, thực hiện. Do đặc thù thành viên các tổ, câu lạc bộ này cũng khá bận rộn nên chúng tôi tổ chức tập huấn vào ban đêm, có sự tham gia đầy đủ thành phần. Từ tháng 12 đến nay, đã có 8/11 xã, thị trấn của huyện được triển khai tập huấn và đang tổ chức cho các địa phương còn lại” - Thiếu tá Dương Văn Chương thông tin.

Song song với việc tổ chức tuyên truyền, tập huấn, Công an huyện tích cực phối hợp cùng địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự. Trung tá Nguyễn Quốc Hà - Phó trưởng Công an huyện thông tin, hiện nay, Công an huyện đã phân công lực lượng trực tiếp cùng lực lượng công an xã, thị trấn giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở không để phức tạp. Các cán bộ, chiến sĩ tăng cường sẽ tham gia tuần tra, kiểm soát ban đêm với các lực lượng công an xã, thị trấn, tổ tự quản. Những ngày qua, đơn vị cũng đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương tổ chức ra quân bóc xóa hơn 1.000 tờ các quảng cáo, rao vặt liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên các tuyến đường nhằm lập lại cảnh quan đô thị, cảnh báo rộng rãi để người dân cảnh giác trước thủ đoạn của các đối tượng cho vay nặng lãi. “Từ nay đến tết, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương mở lớp giáo dục pháp luật cho các đối tượng hình sự, đối tượng từng có tiền án, tiền sự trên địa bàn. Những hoạt động này nhằm hạn chế thấp nhất nguyên nhân phát sinh tội phạm, góp phần đảm bảo bình yên, cuộc sống của nhân dân trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019” - Trung tá Nguyễn Quốc Hà nói.

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG