Chung sức vì nông thôn mới

QUANG SƠN |

Cùng với công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lực lượng vũ trang (LLVT) TP.Tam Kỳ không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ tham gia tích cực trong  xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tại buổi dân vận giúp nhân dân tham gia xây dựng tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp” tại thôn Quý Ngọc (xã Tam Phú) vừa qua, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đến từ 5 địa phương trọng điểm của thành phố đã tích cực cùng với người dân trên địa bàn thôn chặt bỏ cây cối, dọn vệ sinh, di dời tường rào cổng ngõ để tiến hành mở rộng đường trục chính của thôn. Anh Huỳnh Tấn Dũng - dân quân thường trực phường Trường Xuân chia sẻ: “Bản thân tôi nhận thấy đây là một việc làm hết sức ý nghĩa vì đã góp phần cùng người dân hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM.” Ông Nguyễn Khích - người dân thôn Quý Ngọc chia sẻ: “Sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố giúp người dân trong thôn chỉnh trang tường rào cổng ngõ để mở rộng đường trục chính của thôn, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu”.

Thượng tá Vương Chí Dũng - Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) TP.Tam Kỳ cho biết, ngay sau khi có kế hoạch của Quân khu và tỉnh về phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng NTM”, Ban CHQS TP.Tam Kỳ đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động trong toàn LLVT thành phố. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ nắm rõ chủ trương về mục tiêu cũng như ý nghĩa của phong trào này. Tổ chức lồng ghép công tác dân vận trong các đợt huấn luyện để hỗ trợ người dân các địa phương tham gia xây dựng NTM, gắn việc tham gia xây dựng NTM với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Ngoài ra, Ban CHQS thành phố đã tổ chức khảo sát thực tế những khó khăn của từng địa phương trong xây dựng NTM để xây dựng kế hoạch triển khai những nội dung công việc bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Trong 5 năm (từ 2014 - 2019) LLVT thành phố đã tổ chức cho 1.550 lượt dân quân ở các xã, phường phối hợp với các đoàn thể tham gia làm dân vận ở 4 xã xây dựng nông thôn mới; trong đó tu sửa 3,2km đường giao thông nông thôn, nạo vét 15km mương thủy lợi nội đồng... Hỗ trợ 3 con bò giống cho hộ nghèo trị giá  30 triệu đồng, tặng 600 suất quà cho hộ già yếu neo đơn, đối tượng chính sách với trị giá gần 300 triệu đồng. “Với những việc làm thiết thực trong tham gia xây dựng NTM, LLVT thành phố đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. Từ đó, tạo động lực để đơn vị thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, tăng cường đoàn kết quân - dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh” - Thượng tá Vương Chí Dũng nói.

TAGS