Con đường của tình quân dân

TUẤN ANH |

Công trình đường giao thông nông thôn tại thôn Phú Bình, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ do tuổi trẻ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh xây dựng đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp và giao thông đi lại cho người dân nơi đây.

NHỮNG ngày tháng 10, thời tiết mưa nắng thất thường nhưng tại thôn Phú Bình, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, công trình đường giao thông nông thôn vẫn đang được cán bộ, học viên Trường Quân sự địa phương (QSĐP) tỉnh tích cực thi công cho kịp tiến độ. Nhà trường đã điều động học viên của lớp Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở và lớp đào tạo sĩ quan dự bị luân phiên nhau để thi công con đường, vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, vừa không ảnh hưởng đến quá trình đào tạo của nhà trường. Anh Thái Viết Lâm, học viên lớp Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở nói: “Với tinh thần trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ, chúng tôi rất vui vì được đóng góp một phần công sức của mình để hoàn thành con đường giao thông nông thôn cho bà con nơi đây. Mặc dù việc học rất bận rộn nhưng mỗi học viên chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để thi công con đường đúng thời gian đề ra”.

Học viên Trường Quân sự địa phương tỉnh tham gia làm đường giao thông nông thôn tại thôn Phú Bình. Ảnh: TUẤN ANH
Học viên Trường Quân sự địa phương tỉnh tham gia làm đường giao thông nông thôn tại thôn Phú Bình. Ảnh: TUẤN ANH

Đây là tuyến đường nối liền giữa đường liên xã với cánh đồng Bà Thầy với 85 hộ dân canh tác thuộc thôn Phú Bình, xã Tam Phú và là trục đường chính nối liền với hệ thống giao thông nội đồng để bà con vận chuyển sản phẩm nông nghiệp, phục vụ cho việc phát triển sản xuất của người dân. Theo thiết kế, con đường có chiều dài là 200m, mặt đường rộng 3m, độ dày bê tông là 17cm, với tổng vốn đầu tư gần 100 triệu đồng. Trong đó, Tổng cục Chính trị hỗ trợ 40 tấn xi măng, phần còn lại do tuổi trẻ LLVT tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công ty Phan Ngọc Anh, Công ty Trung Trung Bộ và Công ty Nam Duyên hỗ trợ, cán bộ, chiến sĩ Trường QSĐP tỉnh đóng góp ngày công lao động. Bên cạnh sự hỗ trợ của các cấp thì sự đóng góp của người dân nơi đây rất đáng ghi nhận. Gia đình bà Võ Thị Lan là gia đình chính sách và là hộ nghèo của xã, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng để tạo điều kiện cho quá trình thi công con đường, bà Lan đã tự nguyện hiến 150m2 đất của gia đình để làm đường. Bà Lan nói: “Anh em làm việc rất tích cực, không quản nắng mưa, khó khăn vất vả để hoàn thành con đường. Gia đình tôi tự nguyện hiến đất làm đường và đảm bảo nước uống hằng ngày cho anh em với mong muốn con đường sớm được hoàn thành để giúp bà con đi lại thuận tiện trong mùa mưa và phục vụ cho sản xuất nông nghiệp”.

Ông Nguyễn Đức Vương - Chủ tịch UBND xã Tam Phú cho biết: “Con đường giao thông nông thôn mà tuổi trẻ LLVT tỉnh xây dựng cho thôn Phú Bình là công trình thể hiện tình đoàn kết gắn bó quân dân bền chặt, thể hiện được tính xung kích, sáng tạo của người lính Cụ Hồ. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đối với sự phát triển của địa phương cũng như cuộc sống của bà con nhân dân”.

Được biết, những năm qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị, tuổi trẻ LLVT tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng vì an sinh xã hội như: ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo, làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, dạy hè miễn phí cho trẻ em nghèo... Đại úy Nguyễn Hữu Dũng - Trợ lý Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chia sẻ: “Những phần việc mà tuổi trẻ LLVT tỉnh thực hiện trong thời gian qua nhằm phát huy tính xung kích, sáng tạo, thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của tuổi trẻ LLVT tỉnh đối với các địa phương còn gặp khó khăn. Qua đó, cùng chung tay góp sức xây dựng diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc, góp phần xây dựng, củng cố, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân và thế trận lòng dân vững mạnh”.

TUẤN ANH