Công an lắng nghe ý kiến người dân

GIANG BIÊN - MINH TÂN |

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” được Mặt trận huyện và Công an Thăng Bình phối hợp duy trì thực hiện nhiều năm nay đã thu hút đông đảo người dân đến dự và góp ý để lực lượng công an từ huyện đến cơ sở hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Nhân dân thôn Duy An Hà Tây xã Bình Dương góp ý tại diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Ảnh: B.T
Nhân dân thôn Duy An Hà Tây xã Bình Dương góp ý tại diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Ảnh: B.T

Cuối tháng 12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình chọn thôn Duy An Hà Tây (xã Bình Dương) để tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Diễn đàn đã thu hút được đông đảo người dân trong thôn tham gia, góp ý. Theo ông Nguyễn Văn Bảy, người dân trong thôn, diễn đàn tạo được mối quan hệ tốt đẹp giữa lực lượng công an với người dân. Những ý kiến đóng góp chân thành của người dân đã giúp cho lực lượng công an hiểu rõ thêm tâm tư nguyện vọng của dân, từ đó làm tốt hơn vai trò trách nhiệm của mình.

Ông Nguyễn Thanh Hải -  Bí thư Chi bộ thôn Duy An Hà Tây cho hay, hai  năm trở lại đây,  khu phức hợp nghỉ dưỡng Vinpearl  Nam Hội An đi vào hoạt động cũng là lúc nhiều miền quê, trong đó có thôn Duy An Hà Tây được khởi sắc. Bởi lực lượng lao động đến đây càng nhiều đã kéo theo các hoạt động, dịch vụ ăn uống, nhà trọ không ngừng được tăng lên. Nhiều gia đình có thu nhập khá từ các dịch vụ. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có nhiều tệ nạn xã hội phát sinh, nhất là sử dụng, tàng trữ ma túy.  Thôn đã có 2 thành niên bị bắt liên quan đến việc mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Ông Nguyễn Thanh Hải cho rằng, bây giờ làng quê đã không còn bình yên nữa, ma túy đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân trong làng. “Tôi sợ lớp trẻ trong thôn sa  vào ma túy rồi sinh ra nhiều tệ nạn khác như trộm cắp, giết người cướp của. Do đó, thời gian đến, Công an huyện phải có kế hoạch truy bắt,  phòng ngừa và ngăn chặn để đem lại bình yên cho người dân nông thôn” - ông Hải nói.

Rất nhiều ý kiến được người dân thôn Duy An Hà Tây nêu ra tại diễn đàn một cách thẳng thắn, chân thành đã giúp cho lực lượng Công an xã  Bình Dương nói riêng, Công an huyện Thăng Bình nói chung, hiểu được mong muốn của người dân trong việc giữ gìn trật tự an ninh thôn xóm, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân luôn trung thành tận tụy với công việc. Các ý kiến cũng nêu rõ tình hình mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, trộm cắp vặt gia tăng và mong muốn lực lượng công an tăng cường việc tuần tra đêm, xử lý nghiêm các vụ đánh nhau gây rối trật tự công cộng…

Với tinh thần cầu thị, tiếp thu các ý kiến góp ý, Công an huyện đã giải đáp những thắc mắc của người dân trên từng lĩnh vực. Trung tá Nguyễn Tấn Sơn - Phó Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho rằng, thôn Duy An Hà Tây đã được Mặt trận tỉnh chọn xây dựng mô hình điểm thực hiện Đề án 01 về “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục cải tạo người phạm tội tại gia đình, cộng đồng dân cư” vào tháng 12.2018. Do đó, diễn đàn lần này là để nghe người dân nói, người dân trình bày tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Từ những ý kiến góp ý, Công an huyện có cơ sở để  tham mưu với cấp trên xây dựng các phương án, các kế hoạch cụ thể phù hợp với địa bàn thôn trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Đặc biệt diễn đàn cũng là cầu nối, củng cố niềm tin của nhân dân dành cho lực lượng công an. Và cũng từ diễn đàn đã tạo nên sự gắn kết, gần gũi hơn giữa công an với nhân dân và phát huy được sức mạnh của nhân dân trong việc phối hợp, hỗ trợ trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, đảm bảo an ninh tại địa phương.

GIANG BIÊN - MINH TÂN