Cướp tài sản lúc rạng sáng trên tuyến Tam Dân - Tam Lãnh

PHAN VINH |

(QNO) - Những ngày qua, người dân ở xã Tam Dân và Tam Lãnh (Phú Ninh) đang rất lo lắng trước thông tin về vụ cướp tài sản trên tuyến đường ĐH4 nối 2 xã này.

Dù sự việc xảy ra đã vài ngày nhưng bà Xuân vẫn còn rất hoảng sợ. Ảnh: PHAN VINH
Dù sự việc xảy ra đã vài ngày nhưng bà Xuân vẫn còn rất hoảng sợ. Ảnh: PHAN VINH

Thượng tá Lê Hữu Hoa - Trưởng Công an huyện Phú Ninh xác nhận với PV Báo Quảng Nam, trên địa bàn tuần qua đã xảy ra một vụ cướp tài sản ở đoạn đường Tam Dân - Tam Lãnh. Nạn nhân là vợ chồng bà Phạm Thị Xuân và ông Huỳnh Đinh (cùng SN 1965, thôn Hòa Bình, xã Tam Thái, Phú Ninh).

Theo lời kể của bà Xuân, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 26.2, vợ chồng bà chở rau từ xã Tam Dân lên Tam Lãnh để bán ở chợ An Lâu. Đến đoạn đường cách khu vực trại dê ông Diễn khoảng 300m về hướng Tam Dân (thuộc địa phận thôn Diên Lâm, xã Tam Dân) thì phát hiện 2 đối tượng và 1 chiếc xe máy đang nằm giữa đường.

Khi bà Xuân đi đến gần, 1 đối tượng đứng dậy dang tay cản lối đi và yêu cầu vợ chồng bà Xuân dừng xe lại. Sau đó, 1 đối tượng xô ngã xe vợ chồng bà Xuân và dùng dao uy hiếp ông Đinh buộc ông phải đưa tiền. Sau khi lấy của ông Đinh số tiền 300 nghìn đồng và 1 chiếc điện thoại di động (trị giá 300 nghìn đồng) thì đối tượng quay sang bà Xuân giật túi xách lấy đi 4,5 triệu đồng.

“Xong rồi các đối tượng lên xe bỏ đi. Lúc đó trời tối quá và một phần 2 vợ chồng hoảng sợ nên không nhận dạng hay nhìn được gì. Chúng vứt chìa khóa, chồng tôi rọi đèn đi tìm thì phát hiện thêm 1 người nữa ẩn nấp dưới bờ hồ. Nhóm cướp này có tới 3 người” - bà Xuân kể.

Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng bà Xuân vẫn tiếp tục lên chợ An Lâu buôn bán và kể lại sự việc với mọi người. Một người dân địa phương đã điện thoại báo trực ban Công an huyện Phú Ninh. Sau đó Công an huyện Phú Ninh liên lạc với Công an xã Tam Lãnh yêu cầu xác thực vụ việc.

Địa điểm được xác nhận là nơi xảy ra vụ cướp tải sản vào rạng sáng ngày 26.2 vừa qua. Ảnh: PHAN VINH
Địa điểm xảy ra vụ cướp tài sản vào rạng sáng 26.2 vừa qua. Ảnh: PHAN VINH

Thông tin về vụ cướp tài sản này nhanh chóng lan ra các địa phương xã Tam Lãnh và Tam Dân khiến người dân nơi đây rất lo lắng. Hiện tại, có khoảng 4 hộ kinh doanh thường xuyên chở hàng hóa từ TP.Tam Kỳ và xã Tam Dân lên Tam Lãnh vào khoảng thời gian 3 - 4 giờ sáng mỗi ngày. Biết được sự việc, những ngày qua, bà Phan Thị Bằng (SN 1964, tiểu thương chợ An Lâu, trú thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân) vì quá lo sợ nên không dám đi con đường nhựa từ Tam Dân lên như mọi ngày mà phải đi vòng vào đường núi từ xã Tiên Thọ (Tiên Phước) mất thêm 20 phút. “Mong rằng các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, tìm ra thủ phạm gây án để người dân chúng tôi yên tâm đi lại” - bà Bằng tha thiết.

Bà Nguyễn Thị Lài - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh cho biết: “Dù khu vực xảy ra vụ án thuộc xã Tam Dân nhưng đây là tuyến đường nhựa duy nhất từ trung tâm huyện đi Tam Lãnh nên người dân rất lo lắng. Chúng tôi đã làm việc với ban nhân dân các thôn, khuyến cáo người dân hạn chế lưu thông trên tuyến ĐH4 vào ban đêm, hoặc là phải đi nhiều người để tránh gặp trường hợp tương tự”.

Còn theo ông Trần Ngọc Trưởng - Trưởng Công an xã Tam Dân, sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, đã chỉ đạo cho lực lượng tổ trực thường xuyên tuần tra trên tuyến đường ĐH4 để nắm bắt thông tin các đối tượng và trấn an tâm lý người dân.

Theo Thượng tá Lê Hữu Hoa - Trưởng Công an huyện Phú Ninh, nhận được tin báo của người dân, xác định đây là hành vi vi phạm hình sự về tội cướp tài sản, đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc và lập biên bản vụ việc. Hiện tại, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

“Đối với những vụ việc về hành vi cướp tài sản, chúng tôi khuyến cáo người dân nên báo liền cho chính quyền địa phương hoặc điện trực tiếp về số điện thoại của trực ban Công an huyện. Điều này rất quan trọng, phục vụ hiệu quả cho quá trình tìm kiếm, khoanh vùng đối tượng và nhanh chóng tìm ra thủ phạm” - Thượng tá Hoa cho biết thêm.

PHAN VINH