Đà Nẵng đình chỉ công tác 7 cán bộ, kiểm lâm

KHÁNH LINH |

(QNO) - Liên quan đến vụ vi phạm khai thác và cất giấu trái phép gỗ rừng tự nhiên trên địa bàn vùng giáp ranh giữa TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, ngày 3.11, lãnh đạo Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị đình chỉ công tác 7 cán bộ, kiểm lâm có liên quan.

Theo văn bản số 1631/SNN-TCCB do Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng Trần Viết Phương ký ngày 3.11, Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng đã yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP.Đà Nẵng và Giám đốc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa đình chỉ công tác đối với 7 cán bộ, công chức (trong đó có 2 kiểm lâm địa bàn) tại Trạm quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.

Như tin đã đưa, từ ngày 6 đến 12.10.2014, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng đã kiểm tra, phát hiện hàng trăm phách gỗ xẻ hộp rừng tự nhiên bị khai thác và cất giấu trái phép trên địa bàn thuộc vùng giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong đó, có hàng chục m3 gỗ được lâm tặc cất giấu tại vị trí chỉ cách Trạm quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông khoảng 7km thuộc Khu bản tồn thiên nhiên Bà Nà - Núi Chúa. Theo Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng, đây là vụ khai thác và cất giấu gỗ trái phép lớn nhất được phát hiện ở vùng giáp ranh tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng. Các ngành chức năng TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang tích cực vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc trên.

KHÁNH LINH