Đại đội trưởng gương mẫu

ANH TRANG |

Có mặt trong buổi huấn luyện môn võ chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh trong những ngày đầu tháng 7 mới thấy hết những khó khăn, vất vả của những người lính trinh sát. Những động tác dứt khoát, thuần thục, uyển chuyển trong các thế võ được Đại đội trưởng Lê Tấn Nguyên truyền đạt cho cán bộ, chiến sĩ.

Là Phó Bí thư chi bộ, Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát, Thượng úy Lê Tấn Nguyên luôn trăn trở làm thế nào để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Nghĩ là làm, anh cùng tập thể chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực nghiên cứu nội dung, đổi mới phương pháp huấn luyện. Chú trọng bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ từng động tác kỹ thuật, chiến thuật, nâng cao trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, đủ sức hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Sau những giờ huấn luyện vất vả trên thao trường, anh luôn là người quan tâm, động viên, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của anh em, vì vậy, Lê Tấn Nguyên luôn được cán bộ, chiến sĩ đơn vị tin yêu, mến phục. “Từ khi về công tác tại đơn vị, tôi thấy Đại đội trưởng Lê Tấn Nguyên luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, đặc biệt, đối với anh em chiến sĩ, anh luôn gần gũi, hòa đồng, giống như anh trai trong gia đình, mỗi khi có khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, anh luôn động viên để chúng tôi cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”-  chiến sĩ Trương Đình Nguyễn chia sẻ.

Thượng úy Lê Tấn Nguyên huấn luyện võ thuật cho cán bộ, chiến sĩ đại đội Trinh sát. Ảnh: A.T
Thượng úy Lê Tấn Nguyên huấn luyện võ thuật cho cán bộ, chiến sĩ đại đội Trinh sát. Ảnh: A.T

Từ việc nhỏ cho đến việc lớn, anh luôn gương mẫu, đầu tàu, làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Khi được hỏi về kinh nghiệm học tập và làm theo gương Bác, Thượng úy Lê Tấn Nguyên bộc bạch: “Bản thân tôi học ở Bác phong cách làm việc khoa học, giờ nào việc ấy, làm hết việc chứ không hết giờ, luôn nghĩ lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, gương mẫu, sâu sát trong mọi công việc, đáp ứng tốt yêu cầu của cấp trên. Trong cuộc sống thì gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chiến sĩ, biết được những khó khăn, vất vả của gia đình để từ đó, cùng với cấp ủy, chỉ huy đơn vị bàn biện pháp kịp thời giải quyết”.

Từ những cố gắng, nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền Lê Tấn Nguyên được các cấp biểu dương khen thưởng. Năm 2013, anh vinh dự được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được Đảng ủy Quân sự tỉnh biểu dương trong buổi gặp mặt gương điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

“Không thỏa mãn với những thành tích đạt được mà luôn khiêm tốn, cầu thị để tiếp tục phấn đấu và cống hiến”- đó là phương châm mà Đại đội trưởng Lê Tấn Nguyên luôn thực hiện để ngày càng hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng Đại đội Trinh sát nói riêng và lực lượng vũ trang tỉnh nói chung vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ANH TRANG