Đảm bảo an ninh cho giải việt dã

THÀNH CÔNG |

Với kinh nghiệm đảm bảo an ninh tại nhiều sự kiện quan trọng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là quá trình đồng hành với Báo Quảng Nam qua hơn 20 mùa giải việt dã, Công an tỉnh đã sớm có kế hoạch cụ thể để triển khai cho các đơn vị trực thuộc ở mùa giải lần thứ 22 này. Nhiều giải pháp đồng bộ được đưa ra, nhằm duy trì, đảm bảo an ninh cho giải. Trao đổi với PV Báo Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, đến thời điểm hiện tại, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho giải việt dã đã được chuẩn bị kỹ càng. Tại các địa điểm, trục đường quan trọng như Quảng trường 24.3, đường chạy của VĐV đều đã lên kế hoạch bố trí lực lượng tham gia bảo vệ. “Công an tỉnh đã chủ động lập kế hoạch, kết nối, kiểm soát và điều phối; lực lượng an ninh sẽ thường xuyên liên lạc, trao đổi với nhau để ứng phó với mọi tình huống nảy sinh. Tại giải lần này, chúng tôi tiếp tục huy động lực lượng tốt nhất để phục vụ cho giải diễn ra an toàn, nghiêm túc” - Đại tá Nguyễn Đức Dũng nói.

Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia bảo vệ, dẫn đường tại giải Việt dã Báo Quảng Nam lần thứ 21 năm 2017. Ảnh: Thành Công
Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia bảo vệ, dẫn đường tại giải Việt dã Báo Quảng Nam lần thứ 21 năm 2017. Ảnh: Thành Công

Công an TP.Tam Kỳ là một trong những đơn vị nòng cốt giữ gìn an ninh tại giải lần này. Trên cơ sở kế hoạch phân công của Giám đốc Công an tỉnh, Công an TP.Tam Kỳ đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh, có kế hoạch cắt cử lực lượng chốt chặn tại các vị trí trọng điểm, dự lường những tình huống có thể xảy ra để chủ động xử lý. Trong suốt thời gian diễn ra giải, an ninh sẽ được thắt chặt theo nhiều lớp, đơn vị cũng huy động phương tiện, lực lượng nhằm ổn định trật tự ở những nơi người dân tập trung để theo dõi giải việt dã. Đồng thời từ nhiều ngày trước, đơn vị đã tổ chức rà soát địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình.

Từ sự phân công của Giám đốc Công an tỉnh, những ngày qua, Phòng CSGT giao cho cán bộ đơn vị kiểm tra lại các xe chuyên dụng, sẵn sàng tham gia dẫn đường, cắt đường, phân luồng giao thông tại giải việt dã. Đơn vị này huy động tối đa lực lượng để có thể đảm bảo đường chạy thông thoáng, an toàn tuyệt đối cho vận động viên, đồng thời có giải pháp đảm bảo giao thông để không bị ùn tắc, gây trở ngại đến việc lưu thông của người dân thành phố. Một đội cảnh sát giao thông được bố trí dẫn đường cho đoàn vận động viên. Nhóm khác sẽ cùng với Công an TP.Tam Kỳ chốt chặn tại ngã ba, ngã tư, hướng dẫn phân luồng giao thông. Thượng tá Lê Đình Xê - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chia sẻ: “Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Tất cả cán bộ, chiến sĩ của đơn vị sẽ tham gia hỗ trợ cho giải Việt dã Báo Quảng Nam với tinh thần, thái độ tập trung nhất, góp sức cho thành công của giải”.

THÀNH CÔNG