Đảm bảo an ninh cho kỳ thi

THÀNH CÔNG |

Xác định tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia (diễn ra từ ngày 25.6 đến hết ngày 27.6), ngay từ cuối tháng 4.2018, Công an tỉnh đã sớm triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh cho kỳ thi theo chỉ thị của UBND tỉnh.

Các khâu tiếp nhận, vận chuyển đề thi, bảo vệ phòng thi và thí sinh, cán bộ coi thi cũng như đảm bảo an toàn giao thông trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi đều được tính toán kỹ lưỡng. Hai ngày đầu tiên của kỳ thi đã diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, chưa có sự cố nào phát sinh.

Tin liên quan

Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại một điểm thi trên địa bàn TP.Tam Kỳ.
Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại một điểm thi trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Đại tá Trương Chí Cương - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh thông tin, đã có gần 400 lượt cán bộ chiến sĩ được huy động, phối hợp cùng các lực lượng khác thực hiện phương án bảo vệ kỳ thi.

Cụ thể, ở mỗi điểm thi có 6 cán bộ công an, bố trí thành hai vòng trong và ngoài phòng thi. Ngoài ra, công an các địa phương tổ chức tuần tra quanh khu vực thi, kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống phát sinh.

Công tác vận chuyển đề thi từ điểm sao in đến 52 điểm thi đều có lực lượng giám sát chặt chẽ, bảo vệ nghiêm ngặt. An ninh được thắt chặt, nhưng vẫn đảm bảo không khí nhẹ nhàng, nghiêm túc để phục vụ các thí sinh.

Tại một số điểm thi, Công an tỉnh bố trí thêm lực lượng để đảm bảo an toàn cho giám thị coi thi trước và sau mỗi buổi thi. Đây được xem là một trong những hoạt động tích cực, duy trì suốt nhiều năm nay, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho đội ngũ cán bộ coi thi.

Một trong những hoạt động được tập trung trong kỳ thi THPT quốc gia lần này là công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường dẫn đến điểm thi.

Thượng tá Phan Thanh Hồng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, bám sát kế hoạch của Công an tỉnh, đơn vị đã tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến quốc lộ nơi có điểm thi. Công an các địa phương cũng triển khai tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện tốt nhất trong đi lại cho thí sinh và phụ huynh.

“Để chủ động xử lý tình huống, tránh xảy ra ách tắc giao thông khu vực có điểm thi, đơn vị bố trí lực lượng liên tục tuần tra, kiểm soát. Cảnh sát giao thông cũng sẽ có mặt ở tất cả điểm thi nằm trên tuyến quốc lộ, nhằm phân luồng, điều tiết, ưu tiên cho thí sinh vào địa điểm thi cũng như trở về sau buổi thi. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị phương tiện để hỗ trợ thí sinh đến điểm thi đúng giờ nếu xảy ra tình huống bất ngờ trên quốc lộ” - Thượng tá Phan Thanh Hồng chia sẻ.

THÀNH CÔNG