Đảm bảo an toàn giao thông dịp bầu cử

NHƯ Ý |

Công an tỉnh triển khai nhiều hoạt động, đẩy mạnh tuần tra kiểm soát giao thông, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Giám đốc Công an tỉnh kiêm Trưởng tiểu ban An ninh Ủy ban Bầu cử tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tích cực ra quân đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông đến mức thấp nhất, góp phần tích cực vào thành công của ngày hội sắp tới. Có mặt cùng lực lượng CSGT Công an tỉnh trong những ngày này, chúng tôi luôn cảm nhận sự tích cực của cán bộ chiến sĩ trong không khí ra quân đảm an toàn giao thông. Theo đó, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh, đặc biệt tuyến quốc lộ 1. “Xác định ý nghĩa quan trọng của sự kiện chính trị trọng đại này, Giám đốc Công an tỉnh và Ban chỉ huy phòng CSGT đã quán triệt, chỉ đạo tất cả bộ phận như tuần tra kiểm soát, giao thông đường sắt, đường thủy nội địa tích cực phối hợp cùng các ngành có liên quan ra quân tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Mục đích hạn chế thấp nhất những rủi ro do tai nạn giao thông gây ra; đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến trong thời gian trước, trong và sau ngày hội bầu cử” - Thượng tá Lê Đình Xê - Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết.

Tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến quốc lộ 1.
Tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến quốc lộ 1.

Trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 1 qua địa bàn, theo quan sát, một số tuyến xe khách liên tỉnh khi tham gia giao thông từng bị nhiều người dân phản ánh luôn phóng nhanh vượt ẩu, giành khách, gây tiềm ẩn tai nạn giao thông cần đi vào nền nếp. Cụ thể: các tuyến xe Ford Quy Nhơn - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, các xe khách đường dài Bắc - Nam, các loại xe tải cơi nới, chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi trên đường... đã được lực lượng CSGT tuyên truyền nhắc nhở chấp hành luật giao thông đường bộ, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm. Bên cạnh công tác tuần tra lưu động, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đối với các loại xe 4 bánh, lực lượng CSGT Công an tỉnh và công an các địa phương cũng tăng cường lực lượng, phương tiện kiểm tra các loại xe mô tô 2 bánh. Qua đó, kịp thời phát hiện nhắc nhở, chấn chỉnh các hành vi như điều khiển xe không đúng làn đường, chạy quá tốc độ quy định, lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, kiểm tra nồng độ cồn... “Mỗi ngày lực lượng CSGT cũng đã tiến hành dừng, nhắc nhở hàng trăm trường hợp điều khiển phương tiện. Bên cạnh đó, lập biên bản xử lý vi phạm đối với các hành vi gây nguy hiểm, tiềm ẩn tai nạn giao thông” - Thượng tá Lê Đình Xê cho biết thêm.

Song song với công tác tuần tra kiểm soát lưu động, lực lượng CSGT cũng tích cực ra quân tuyên truyền luật giao thông đến với mọi tầng lớp nhân dân. Phối hợp với ngành đường sắt, các địa phương có bến đò ngang, các cơ quan, trường học trên địa bàn để tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Mục đích để xã hội cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông ngày một tốt hơn, nhất là hạn chế đến mức thấp nhất số vụ TNGT có thể xảy ra, đảm bảo an toàn giao thông thời gian trước, trong và sau bầu cử.

NHƯ Ý