Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho APEC 2017

(Theo vtv.vn) |

(QNO) - Sáng 18.10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm việc với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan về công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Sau khi nghe báo cáo về công tác chuẩn bị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, công tác chuẩn bị đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra. Trong bối cảnh hiện nay, khi chỉ còn 18 ngày là Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25 diễn ra, Chủ tịch nước đề nghị các bộ ngành, địa phương khẩn trương rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án bảo vệ, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Trong đó, trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an toàn các nguyên thủ, trưởng đoàn và các đại biểu, đấu tranh ngăn chặn các tổ chức khủng bố, phản động, phá hoại trong thời gian diễn ra sự kiện.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần mở các đợt tấn công truy quét, trấn áp tội phạm, tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý các rủi ro về an ninh môi trường, an ninh lương thực, vệ sinh, an toàn thực phẩm và công tác y tế.

Chủ tịch nước cũng đề nghị lực lượng công an, quân đội tăng cường kiểm soát vật liệu nổ, chất phóng xạ, triển khai các phương án bảo đảm an ninh trên không, trên biển, trên đất liền, an ninh mạng, an ninh thông tin, cùng với vô hiệu hóa việc sử dụng vật thể bay không người lái tấn công khủng bố, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, đảm bảo không để xảy ra bất cứ sai sót nào dù nhỏ nhất để Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra thành công tốt đẹp.

(Theo vtv.vn)