Dân vận tại Trà Tân

TUẤN ANH |

Công tác dân vận được xem là cầu nối hữu hiệu gắn kết tình quân dân, thông qua những hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ người dân trong cuộc sống.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 885 tu sửa đường giao thông nông thôn tại xã Trà Tân.Ảnh: T.ANH
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 885 tu sửa đường giao thông nông thôn tại xã Trà Tân.Ảnh: T.ANH

Tích cực hưởng ứng phong trào “Lực lượng vũ trang tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 885, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã có chuyến hành quân về xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My để làm công tác dân vận. Trong cái nắng gay gắt những ngày cuối tháng 6 vừa qua, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 885 cùng lực lượng đoàn viên thanh niên xã Trà Tân, vẫn hăng say lao động, ai nấy đều cố gắng hết sức để hoàn thành phần việc của mình. Chỉ trong buổi sáng, với tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, con đường bê tông nông thôn của xã đã được chỉnh trang và tu sửa phục vụ cho người dân và phương tiện lưu thông dễ dàng. Binh nhì Lê Quang Trung, chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2016 tại Trung đoàn 885, đây là lần đầu tiên anh được tham gia làm công tác dân vận tại huyện Bắc Trà My. Binh nhì Lê Quang Trung chia sẻ: “Tuy thời tiết nắng nóng, công việc vất vả nhưng tôi cũng như nhiều chiến sĩ khác cảm thấy rất vui vì làm được nhiều việc có ích cho bà con nơi đây. Tôi sẽ tích cực lao động, phát huy trách nhiệm của người lính cùng với đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao trong đợt dân vận lần này”.

Có thể nói, với tinh thần phục vụ nhân dân, những người lính Bộ CHQS tỉnh nói chung và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 885 nói riêng luôn quan tâm, chăm lo đến xã Trà Tân, có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. Qua đó, từng bước giúp nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, chung sức cùng với địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn”.
Ông Lê Rô - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Tân

Được biết, trong đợt làm dân vận tại xã Trà Tân, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 885 đã tiến hành đào đắp gần 520m3 đất đá để tu sửa, chỉnh trang lại hơn 2,5km đường bê tông nông thôn. Đồng thời giúp đỡ 7 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã xây dựng tường rào, cổng ngõ, cải tạo vườn cây ăn quả để bà con phát triển sản xuất, sửa chữa 2 nhà dân bị tốc mái và đổ bê tông một sân bóng chuyền. Ngoài ra, đơn vị còn tuyên truyền, vận động bà con nhân dân địa phương chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước… Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Hồ Thanh Dũng - Phó Trung đoàn trưởng - Tham mưu trưởng Trung đoàn 885 cho biết: “Qua đợt dân vận lần này, trung đoàn mong muốn sẽ góp phần củng cố, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó quân dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững mạnh. Đồng thời giáo dục cho chiến sĩ mới về truyền thống cách mạng của mảnh đất Trà Tân, vun đắp lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị ra sức thi đua học tập, lao động, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện”.  

Xã Trà Tân là vùng đất căn cứ địa cách mạng của Khu ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong những năm chống Mỹ cứu nước. Từ năm 2014 đến nay, Bộ CHQS tỉnh được Quân khu 5 giao nhiệm vụ trực tiếp giúp đỡ xã Trà Tân trong xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, khảo sát địa bàn, xác định nội dung, chương trình tham gia đạt hiệu quả thiết thực, gắn với xây dựng cơ sở chính trị và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa bàn. Bằng nhiều cách làm hiệu quả như: xây dựng cổng chào trị giá 110 triệu đồng, xây dựng đường giao thông nông thôn, đắp đập thủy lợi, xây dựng 5 nhà tình nghĩa và nhà tình thương, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn… đã để lại tình cảm tốt đẹp về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

TUẤN ANH