Động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Hòa trong không khí rộn ràng trước giờ giao quân năm 2019, chính quyền xã Tam An (huyện Phú Ninh) đã có nhiều hoạt động thăm gặp, động viên thanh niên địa phương yên tâm lên đường.

Chính quyền, đoàn thể xã Tam An gặp gỡ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: L.T
Chính quyền, đoàn thể xã Tam An gặp mặt thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: L.T

Ngày hội giao quân đang đến rất gần. Trong những ngày này, không khí náo nức lan tỏa khắp từng làng, từng ngõ - nơi có các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đang chờ đến khoảnh khắc bước qua cầu vinh quang để tòng quân. Tại xã Tam An, các ban ngành, đoàn thể thường xuyên thăm gặp, động viên, chia sẻ với các thanh niên để thêm yên tâm, vững tin trước giờ lên đường. Gần đây nhất, xã tổ chức buổi thăm gặp thân mật, lắng nghe những tâm sự của các thanh niên.

Có mặt tại buổi gặp, Huỳnh Gia Lyn (18 tuổi, thôn An Mỹ 2) - thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ chia sẻ, vừa tốt nghiệp THPT, Lyn chọn học nghề đầu bếp tại một nhà hàng ở TP.Đà Nẵng. Khi nhận được lệnh gọi khám nghĩa vụ và trúng tuyển, Lyn hồi hộp xen lẫn háo hức. “Tôi rất vui khi được địa phương gọi về để khám tuyển nghĩa vụ năm 2019. Đến lúc có lệnh gọi nhập ngũ, tôi càng vinh dự hơn vì được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của đời mình. Gia đình rất ủng hộ vì ba tôi cũng là người lính Cụ Hồ. Sắp lên đường tôi cũng có chút lo lắng vì phải sống trong môi trường tập thể, môi trường rèn luyện và kỷ luật, kỷ cương; nhưng bù lại, được gia đình, bạn bè, các đoàn thể luôn động viên, chia sẻ. Tôi quyết tâm sẽ phấn đấu rèn luyện tốt để có thể hoàn thành nghĩa vụ” - Lyn chia sẻ.

Bà Trần Thị Thu Hồng (58 tuổi, thôn An Mỹ 1) không khỏi lưu luyến với cậu con trai sắp xa gia đình lên đường thực hiện nghĩa vụ. Tại buổi gặp mặt, bà Hồng khá xúc động bày tỏ sự cảm kích đối với chính quyền địa phương, các đoàn thể đã giúp đỡ, động viên gia đình và con trai của bà trong suốt thời gian qua. “Có con trúng tuyển nghĩa vụ, góp sức mình cho Tổ quốc, gia đình tôi rất tự hào. Mong rằng môi trường quân sự sẽ giúp con trai tôi rắn rỏi, trưởng thành hơn” - bà Hồng nói.

Ông Huỳnh Tuấn Nhật - Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết, năm 2019 địa phương có 10 thanh niên nhập ngũ. Trước mỗi đợt giao quân, địa phương luôn tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên thanh niên và gia đình, làm tốt chính sách hậu phương quân đội. “Từ khi có lệnh nhập ngũ, Đảng ủy xã đã chỉ đạo các ngành, hội đoàn thể trực tiếp phân công cán bộ thường xuyên tiếp xúc, theo dõi đối với từng thanh niên. Kịp thời nắm bắt tư tưởng của từng thanh niên để động viên, giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn trước lúc lên đường. Trong những cuộc gặp mặt, chúng tôi tuyên truyền đến thanh niên về những truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và ý nghĩa về nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Đồng thời khẳng định, chính quyền địa phương sẽ tích cực quan tâm và giúp đỡ các gia đình trong thời gian thanh niên nhập ngũ” - ông Nhật nói.

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG