Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Pháo binh 575 Mặt trận 44 Quảng Đà

VĂN MẾN |

(QNO) - Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng quê hương Quảng Nam (24.3), thị xã Điện Bàn vừa tổ chức gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Pháo binh 575 Mặt trận 44 Quảng Đà nhân dịp về thăm lại chiến trường xưa Điện Bàn.

Buổi gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Pháo binh 575 Mặt trận 44 Quảng Đà. Ảnh: V.M
Buổi gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Pháo binh 575 Mặt trận 44 Quảng Đà. Ảnh: V.M

Trong 10 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành, Đoàn Pháo binh 575 đã tập kích hàng nghìn lượt vào các khu căn cứ quân sự, kho tàng, bến cảng của địch, trong đó chủ yếu là căn cứ sân bay Đà Nẵng; đã tiêu diệt trên 6.000 tên địch, phá hỏng 780 máy bay, 1.000 xe quân sự, 2.000 khẩu pháo các loại, thiêu hủy trên 50 triệu lít xăng dầu… Với những chiến công đó, đơn vị đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngày 31.3.1973.

Tại buổi gặp mặt, các cựu chiến binh bồi hồi ôn lại quá trình xây dựng, chiến đấu và những chiến thắng vẻ vang của đơn vị. Đón tiếp đoàn, ông Lê Thân - Bí thư Thị ủy Điện Bàn bày tỏ niềm vui mừng khi các cựu chiến binh, những người đã từng cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân cho Tổ quốc về thăm lại chiến trường xưa. Đồng thời thông báo những kết quả Điện Bàn đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển; khẳng định Đảng bộ và nhân dân Điện Bàn luôn trân trọng, ghi nhớ công lao của lớp cha anh. Lãnh đạo thị xã cũng đã tặng hoa và quà cho Đoàn Pháo binh 575 Mặt trận 44 Quảng Đà nhân dịp về thăm lại chiến trường xưa.

VĂN MẾN