Giả vờ mua đồng hồ để cướp tài sản

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Sau khi chọn lựa được đồng hồ, đối tượng bảo với chủ tiệm rằng mình bỏ quên tiền ngoài xe rồi quay ra bỏ chạy, cầm theo chiếc đồng hồ.

Đối tượng áo ca rô đứng chờ, đối tượng áo xanh vào tiệm (ảnh từ camera).
Đối tượng áo ca rô đứng chờ, đối tượng áo xanh vào tiệm (ảnh từ camera).

Khoảng 8 giờ 20 ngày 1.5, có 2 thanh niên, 1 người mặc áo ca rô, 1 người mặc áo sơ mi xanh, đến tiệm đồng hồ của anh Lê Vũ Tín (khu 2, TT. Ái Nghĩa, Đại Lộc) để hỏi mua đồng hồ.

Sau một hồi nhìn ngắm, thanh niên mặc áo ca rô đi ra ngoài ngồi trên xe máy đợi, thanh niên mặc áo xanh tiếp tục lựa chọn đồng hồ. Khoảng vài phút sau, thanh niên áo xanh chọn 1 đồng hồ có giá trị 500 ngàn đồng và nói anh Tín cho mình đeo thử.

Khi đeo không vừa tay, thanh niên này yêu cầu anh Tín đục thêm lỗ trên dây đồng hồ. Sau khi đeo thử lại thấy vừa, vị khách đưa tay ra túi quần rồi nói "Chết cha, em để quên tiền ngoài xe rồi, để em chạy ra lấy". Nói xong, thanh niên này đi nhanh ra phía trước, leo lên xe thanh niên áo ca rô chờ sẵn rồi xe rú ga vọt chạy.

Trích xuất camera giám sát cho thấy, trước khi vào tiệm đồng hồ của anh Tín, 2 đối tượng dừng xe cách đó khoảng 5-6m để dò xét và trao đổi. Anh Tín cho hay, chiều 30.4, 2 đối tượng trên đã vào cửa hàng của anh hỏi mua 2 chiếc đồng hồ. Tuy nhiên lúc này trước cửa hàng có đông người nên 2 đối tượng không mua. Theo mô tả của anh Tín, 2 đối tượng khoảng 20 tuổi, đeo khẩu trang khi vào tiệm của anh. "Chúng còn khôn ngoan chỉ chọn đồng hồ có giá trị không lớn để dễ làm chủ tiệm mất cảnh giác. Nếu là hàng có giá trị cao, tôi đã đề phòng vì thấy chúng không tháo khẩu trang ra. Khi thanh niên đó nói ra xe lấy tiền, tôi nghi ngờ nên cũng bước ra khỏi quầy. Tuy nhiên, các đối tượng đã tính toán từ trước nên bỏ chạy rất nhanh". Anh Tín nói.

Được biết, tiệm đồng hồ của anh Tín cách ngã 3 Ái Nghĩa chỉ vài chục mét, thời điểm xảy ra vụ việc rất đông người qua lại nhưng bọn chúng vẫn liều lĩnh thực hiện hành vi phạm pháp. Đây cũng là thủ đoạn thường dùng của các đối tượng cướp tài sản nên người dân cần cảnh giác.

PHƯƠNG NAM