Góp thành công cho APEC

XUÂN KHÁNH - PHƯƠNG GIANG |

Đóng quân ở địa phương có đặc thù là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) TP.Hội An đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự các hoạt động, sự kiện du lịch, kinh tế, chính trị quan trọng.

Mới đây nhất, là chuỗi sự kiện thuộc Diễn đàn Hợp kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 vừa diễn ra tại Hội An. Trong đó, đặc biệt nhất là các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính từ ngày 18 - 21.10 với hàng loạt sự kiện quan trọng. Xác định đây là hoạt động chính trị mang tầm quốc tế, việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho các đại biểu APEC được đặt lên hàng đầu. Do đó, vành đai bảo vệ an ninh được thiết lập thành nhiều lớp nhằm đảm bảo an toàn nhất cho APEC. Thượng tá Nguyễn Văn An - Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP.Hội An, cho biết 100% cán bộ chiến sĩ trong đơn vị cùng hơn 500 người thuộc LLVT của thành phố đã cùng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở vòng ngoài và luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu.

Cũng theo Thượng tá An, năm 2017 là năm mà Hội An nói riêng, toàn tỉnh nói chung có khá nhiều sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội, du lịch… được tổ chức. Theo đó, Ban CHQS TP.Hội An luôn sát cánh cùng các lực lượng chức năng khác trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Dịp Festival Di sản Quảng Nam vừa qua, lực lượng quân sự cùng Công an thành phố duy trì trực ban đêm, nhờ đó không có sự cố đáng tiếc nào về an ninh trật tự, mọi hoạt động diễn ra an toàn, đúng theo kế hoạch đề ra. Từ đây đến cuối năm, Hội An tiếp tục còn nhiều sự kiện quan trọng khác mà Ban CHQS TP.Hội An cùng các LLVT đã sẵn sàng vào cuộc giữ vững an ninh trật tự. Trong đó, gần nhất phải kể đến sự kiện Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản diễn ra vào tháng 11 này, dự kiến sẽ có sự tham gia của thủ tướng 2 nước.

Việc góp phần bảo đảm an ninh trật tự, hoạt động du lịch tại Hội An không phải được triển khai mỗi khi có các hoạt động, sự kiện lớn, mà được triển khai liên tục vì lượng khách trong và ngoài nước đổ về Hội An khá đông. Lại thêm có xã đảo Tân Hiệp, nên việc bảo đảm an ninh trật tự trên biển cũng được Ban CHQS TP.Hội An đặc biệt quan tâm. “Quan trọng nhất vẫn là tuyên truyền đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để ngư dân nói riêng và người dân nói chung hiểu được và thực hiện theo” - Thượng tá An chia sẻ.

Ngoài ra, LLVT Hội An còn đồng hành với địa phương trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Hàng loạt công trình đoàn kết quân dân, nhiều nhà tình nghĩa, cùng hoạt động ý nghĩa sẻ chia với bà con xã Cẩm Thanh, Cẩm Hà - đơn vị kết nghĩa - như tham gia làm đường bê tông nông thôn, phát quang đường giao thông liên thôn, liên xã, thăm tặng quà các đối tượng chính sách. Gần dân, sát dân, sẻ chia kịp thời của đơn vị tạo đòn bẩy gắn kết tình quân dân, góp phần giúp xã kết nghĩa hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới…

XUÂN KHÁNH - PHƯƠNG GIANG