Khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Giám đốc Công an tỉnh vừa tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cụ thể gồm: cán bộ và nhân dân tổ đoàn kết số 3 (khối phố Trường Đồng, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ); cá nhân anh Phạm Đức Tài (dân quân thường trực thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành), anh Trần Văn Thịnh (bảo vệ dân phố khối phố 1, thị trấn Núi Thành), chị Mai Thị Tuyết (xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn).

Trước đó, 14 giờ 30 ngày 18.4, khi đang họp tại nhà sinh hoạt khối phố Trường Đồng, người dân tổ đoàn kết số 3 phát hiện 1 thanh niên có dấu hiệu khả nghi nên liền tiếp cận để làm rõ lai lịch. Thanh niên này ú ớ không trả lời và bỏ chạy. 

Ngay tức khắc, hơn 30 quần chúng nhân dân tổ đoàn kết số 3 đổ ra đường truy đuổi. Chỉ ít phút sau, đối tượng đã bị bắt giữ và bàn giao cho công an. Kết quả xác minh, đối tượng là Nguyễn Đức Tài (SN 1990, trú thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng), đang bị Công an huyện Di Linh truy nã về tội “Trộm cắp tài sản”.

* Cũng ngày 18.4, trong lúc mai phục để truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản, anh Phạm Đức Tài và anh Trần Văn Thịnh phát hiện 1 đối tượng khả nghi nên truy đuổi. Dù đối tượng điều khiển xe chạy trốn với tốc độ cao, thường xuyên lạng lách, đánh võng nhưng 2 anh không ngại nguy hiểm, quyết tâm truy đuổi đến cùng và bắt được tên trộm.

* Tương tự, dù là phụ nữ nhưng chị Mai Thị Tuyết cũng đã dũng cảm truy đuổi tên trộm xe máy của chị Nguyễn Thị Thu Thanh (trú xã Điện Thọ). Mặc dù không bắt được đối tượng, nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh, phòng chống tội phạm, chị Tuyết đã ngăn chặn được 1 vụ trộm cắp tài sản, trao trả xe máy cho bị hại.

PHƯƠNG NAM